Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-4

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 19-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-4 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nghị quyết 35/NQ-CP (NQ35) về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 đặt mục tiêu cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp quy mô lớn, nguồn lực mạnh; hàng năm khoảng 30-35% doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo. Thế nhưng, dù các bộ, ngành đã nỗ lực cải cách, nhưng sau 2 năm thực hiện NQ35, số doanh nghiệp hoạt động trong năm 2017 chỉ đạt 561.000, tăng 56.000 doanh nghiệp so với cùng kỳ. Xem ra mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp khó thành hiện thực nếu từ nay đến năm 2020 không thúc đẩy mạnh mẽ cải cách môi trường, tạo thuận lợi tối đa để doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hiệu quả. 
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Hàng loạt ngân hàng cũng đang lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đây cũng là thời điểm thuận lợi về giá cổ phiếu và mức độ quan tâm của nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, việc ngân hàng tiến hành niêm yết là một tín hiệu hết sức tích cực, nhằm đạt mục tiêu minh bạch thông tin đặt ra đối với ngành này. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo vì  “bẫy” giá của các cổ đông lớn.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Hôm nay (19-4), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) sẽ đưa 555 triệu cổ phiếu lên niêm yết tại sàn HOSE với mã TPB. Với mức giá chào sàn lên đến 32.000 đồng/cổ phiếu, TPB được dự báo là sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nhà đầu tư do giá chào sàn cao, trong khi Ngân hàng vẫn đang “gồng gánh” khoản nợ xấu từ năm 2011. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Nhà tù hay trại giam, là nơi giam giữ tù nhân. Theo thông lệ, nhà tù là một bộ phận của hệ thống tư pháp hình sự của nhà nước. Tù giam là một hình phạt được nhà nước áp dụng đối với người bị tòa tuyên là có tội, phải chấp hành những điều kiện sống khắt khe bởi đã bị tước quyền công dân. Nhưng có những nhà tù trên thế giới lại khác. Bạn có bao giờ nghĩ trong nhà tù lại có cả bệnh viện, tiệm cắt tóc, trung tâm thẩm mỹ, lớp học, thư viện và thậm chí là cả ngân hàng? Có những nhà tù nơi điều kiện sống thậm chí là ước mơ của người dân xung quanh.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất