Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6 ảnh 1 

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Doanh nghiệp cần vốn, giá tài sản đang ở mức hấp dẫn, cơ hội xâm nhập thị trường tiềm năng… là những yếu tố kích thích thị trường mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam hiện nay. Nhưng để có những thương vụ M&A thành công đúng nghĩa lại không đơn giản. Để hoạt động M&A tại Việt Nam đi vào bài bản, cần ít nhất 5 năm nữa mới hoàn thiện các luật lệ cũng như nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước học hỏi và làm quen dần với khái niệm này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6:

> Thị trường M&A Việt Nam: Miếng bánh trong tay ai?

> Đa phần mua để bán

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lãi suất VNĐ trên thị trường liên ngân hàng 2 tuần qua có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây được xem là yếu tố quan trọng để các ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ. Tuy nhiên, một nghịch lý hiện nay tại các ngân hàng thương mại là phổ biến tình trạng lách lãi suất bằng VNĐ vượt trần quy định 14%/năm của Ngân hàng Nhà nước. Nếu “căn bệnh” lãi suất vẫn chưa trị hết do yếu thanh khoản cục bộ ở một số ngân hàng nhỏ sẽ kéo theo cả hệ thống ngân hàng thương mại phải chạy đua.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6:

> Thời điểm phân đinh sức khỏe

* CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Quản trị doanh nghiệp không phải là khái niệm xa lạ với nhà đầu tư. Nhưng để đánh giá một doanh nghiệp có được quản trị tốt hay không là việc không đơn giản. Nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao hơn khi mua cổ phần các doanh nghiệp được quản trị tốt.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6:

> TTCK: Giá trị quản trị doanh nghiệp

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong thời buổi toàn cầu hóa, bất kỳ nền kinh tế nào muốn phát triển đều phải dựa vào hoạt động ngoại thương, tức xuất và nhập khẩu. Khi kim ngạch nhập khẩu cao hơn xuất khẩu trong một thời gian nhất định, đó là nhập siêu. Nhập siêu là hiện tượng phổ biến ở những nước có nền kinh tế thị trường phát triển. Ngay như Hoa Kỳ, nền kinh tế số 1 hành tinh, cũng chịu cảnh nhập siêu trong suốt 3 thập niên qua. Xét trên nhiều phương diện, nhập khẩu ở một chừng mực nào đó sẽ có lợi cho nền kinh tế, tuy nhiên, nhập siêu quá cao sẽ tác động xấu đến nền kinh tế.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-6:

> Nhập siêu: Căn bệnh trầm kha - Kỳ 1: Con dao 2 lưỡi

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất