Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trải qua 26 năm (1988-2013) đã có khoảng 120 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thực hiện ở nước ta, đóng góp 25% vốn đầu tư xã hội. Đó là con số khá ấn tượng và hợp lý đối với một nước đang chuyển đổi cơ chế kinh tế như Việt Nam. Đầu tư FDI là hoạt động dài hạn, do đó để đánh giá đúng hiệu quả kinh tế-xã hội của nó cần có quan điểm chiến lược gắn với mục tiêu kinh tế-xã hội từng giai đoạn 5 năm, 10 năm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam, bước sang năm 2014, DN nhất là DNNVV vẫn trong tình trạng tắc vốn, trong khi NHTM thừa vốn. Muốn khơi thông dòng tín dụng này cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp vĩ mô cũng như sự chủ động của NHTM và DN mới có thể tháo gỡ được.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thời đểm hiện tại, vẫn còn nhiều doanh nghiệp niêm yết chưa công bố kết quả kinh doanh năm, nhưng dựa trên BCTC được công bố ở các quý trước có thể khẳng định những doanh nghiệp này đã thành công rực rỡ trong năm 2013.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sau mặt trận phòng không, mặt trận dưới nước được xem có vai trò sống còn hàng thứ hai trong các cuộc chiến tranh hiện đại. Có lẽ đó là lý do khiến các nước ở 2 bên bờ Thái Bình Dương hiện nay rất chú trọng tới việc phát triển các đội tàu ngầm quân sự. Theo dữ liệu của các tổ chức quan sát quốc tế, Hoa Kỳ hiện là nước dẫn đầu thế giới về sức mạnh quân sự dưới mặt nước, với đội tàu ngầm lên đến 74 chiếc và toàn bộ là tàu ngầm hạt nhân. Theo giới chuyên môn, mỗi chiếc tàu ngầm hiện nay của Hoa Kỳ có giá không dưới 2 tỷ USD.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Liệu lạm phát thế giới đã đạt đỉnh?

(ĐTTCO) - Vào cuối tháng 11, trong bài viết đưa tin lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu lên tới 4,9%, cao nhất trong 25 năm qua ở khu vực kinh tế 19 thành viên này, Reuters cũng ghi nhận ý kiến đánh giá của nhiều nhà kinh tế, bao gồm cả những lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), rằng có thể lạm phát đã đạt đỉnh.