Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cuối năm 2009, khi thảo luận về Dự thảo Luật Thuế nhà, đất, đa số các đại biểu Quốc hội không tán thành với việc đưa nhà ở vào diện chịu thuế. 7 năm sau, việc đánh thuế người sở hữu nhà thứ 2 dù mới chỉ là dự kiến của Bộ Tài chính, nhưng đã trở thành vấn đề nóng, được dư luận quan tâm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Vài năm gần đây, do áp lực chạy doanh số, không ít nhân viên NH đã mời gọi mở tài khoản thẻ ATM và trả phí cho chủ thẻ, thay vì khách hàng phải nộp tiền để đáp ứng số dư bắt buộc. Chưa dừng lại ở đó, gần đây còn xuất hiện thêm tình trạng mời gọi mở hàng loạt thẻ ATM với mức tiền trả công hấp dẫn, dấy lên lo ngại người dân bị lừa đảo.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong phiên họp ngày 28 và 29-10 tại Vienna (Áo), Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn không đạt được thỏa thuận nguồn cung. Xem ra triển vọng cuộc họp cuối tháng 11 này cũng khó đi đến thành công. Điều này cộng với giá dầu ở mức thấp và biên lợi nhuận lọc dầu sụt giảm càng khiến các công ty dầu khí lao đao. Và các công ty trong lĩnh vực dầu khí Việt Nam cũng không ngoại lệ.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: TPHCM hiện có 1.500 biệt thự, nhà cổ được xây dựng từ trước năm 1975, nhưng do vướng quy định nên không được phép phá bỏ hoặc xây mới. Tuy nhiên, trong khi chính quyền TP còn loay hoay tìm cách phân loại để quản lý, nhiều biệt thự đã bị tháo dỡ, khuôn viên biệt thự nay là bãi đất trống hoặc bị chia năm xẻ bảy, số còn lại đang xuống cấp trầm trọng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn người từ Tây Nguyên trở lại phía Nam làm việc. Ảnh: B.A

Hàng ngàn người đi xe máy quay lại phía Nam làm việc

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, ghi nhận trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông, hàng ngàn người các tỉnh Tây Nguyên đi xe máy về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Phần lớn họ đã về quê được 3-4 tháng, nay muốn quay lại.