Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 14-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-7 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hình thức đầu tư BT (đổi đất lấy hạ tầng) là một dạng của mô hình hợp tác công tư (PPP), hoàn toàn phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư trong bối cảnh ngân sách ngày càng hạn hẹp. Song vấn đề đặt ra là cần có cơ chế lựa chọn nhà đầu tư BT cạnh tranh, minh bạch, định giá đúng giá trị quỹ đất đổi lấy hạ tầng và thẩm định kỹ lưỡng tổng mức đầu tư các dự án BT, tránh thất thoát tài sản nhà nước.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Số liệu kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm từ một số ngân hàng công bố cho thấy rất khả quan. Trong đó đáng chú ý nhất là lợi nhuận của Vietcombank tăng trưởng vượt kỳ vọng. Liệu đây có phải là tín hiệu tích cực đối với hệ thống ngân hàng?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong một chừng mực nào đó, việc huy động vốn của doanh nghiệp khi chưa niêm yết (dưới sàn) sẽ gặp nhiều thách thức hơn khi đã niêm yết (trên sàn). Tuy nhiên, có những doanh nghiệp dù ở dưới sàn nhưng cũng có tốc độ tăng vốn khủng đến mức các doanh nghiệp trên sàn cũng phải chạy dài. Điều này không hẳn sai nhưng nhà đầu tư phải cẩn trọng khi đầu tư.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Từ lâu Cần Giờ đã được định hướng trở thành một đô thị du lịch sinh thái rừng-biển của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, nhưng đến nay vẫn đang ở dạng tiềm năng. Để thu hút làn sóng đầu tư, ngoài việc tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, hạ tầng giao thông phải đồng bộ, hiện đại và cấp bách nhất là phải xây cầu, không thể lệ thuộc mãi vào phà Bình Khánh như hiện tại.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.