Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 12-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 12-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sáng qua 11-11, với hơn 79% tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2016. Câu chuyện về thu - chi vốn là vấn đề gây nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây khi thu, chi đang thực sự có nhiều vấn đề.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cho đến nay tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng đã đưa về mức dưới 3% và nhiều ngân hàng đã hoàn thành mục tiêu này. Tuy nhiên, việc nợ xấu giảm mạnh phần lớn do bán nợ cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), về nguyên tắc các tổ chức tín dụng vẫn phải chịu trách nhiệm xử lý số nợ xấu này trong thời gian tới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: “Sideway up” là cụm từ được dân chứng khoán sử dụng nhiều trong thời gian gần đây để chỉ xu hướng của thị trường vừa tích lũy, vừa tăng, hoặc có thể gọi là “tăng từ từ”. Nếu lực mua vẫn tăng tại các mức giá thấp, hoặc tại những cổ phiếu bị bán quá mức, nhiều khả năng đợt tích lũy này sẽ kết thúc và chuẩn bị cho một đợt tăng mới của thị trường. Theo chiều ngược lại, những phiên hồi phục yếu ớt cả về điểm số lẫn thanh khoản có thể là chỉ báo cho một đợt tích lũy sâu hơn.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư mặc dù vẫn còn hiệu lực áp dụng, nhưng qua hơn 7 năm được ban hành hiện đã bộc lộ không ít điểm bất cập, hạn chế, đơn cử như xác định phần sở hữu chung - riêng, cách quản lý và sử dụng quỹ bảo trì… ĐTTC giới thiệu loạt bài tìm hiểu về vấn đề này ở một số chung cư tại TPHCM.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Đà phục hồi tăng trưởng đang chững lại

(ĐTTCO) - Ông NGUYỄN MINH CƯỜNG, Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam đã có bước hồi phục mạnh ngay sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc. Thế nhưng, sự hồi phục này chưa kịp bứt tốc lại đang phải đối mặt rất nhiều thách thức từ các tác động của bên ngoài.