Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Vay nhanh, thủ tục đơn giản, không phải trả lãi suất là lời mời hấp dẫn của những chương trình cho vay tiêu dùng lãi suất 0% và các gói ưu đãi. Các công ty tài chính, ngân hàng nói không dùng chiêu trò gì mà nhờ sự chia sẻ của nhà sản xuất, đơn vị bán lẻ. Dù vậy, các chuyên gia vẫn cho rằng người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo cân nhắc nhu cầu thật để tránh chiêu kích tiêu dùng, bởi mục đích của các chương trình này còn bí ẩn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những năm trước cho vay tiêu dùng chủ yếu để mua hàng trả góp, nhưng hiện nay vay tiền mặt đang bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên, cho vay tiền mặt được cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất cao cho cả bên cho vay và người vay. Bởi vì phía công ty tài chính áp dụng lãi vay tiền mặt cao, trong khi người vay tiền cần tiền nên bất chấp lãi suất, dễ dẫn đến mất khả năng thanh toán.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, bất chấp xu hướng của thị trường, 2 mã ROS và BHN vẫn tăng mạnh trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng đây là những cổ phiếu mà nhà đầu tư cứ “mua là thắng”.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Vào giữa tháng 8, trên trang Twitter của mình, Donald Trump tự xưng là “Mr. Brexit”. Và trong ngày Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành tân tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Mr. Brexit đã tái hiện kịch bản hỗn loạn của Brexit ở Vương quốc Anh ngày 24-6 trên thị trường tài chính thế giới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Trần Hoàng Ngân: TPHCM nộp ngân sách 330.000 tỷ, xin hỗ trợ 28.000 tỷ nhưng mới được cho 2.000 tỷ

ĐB Trần Hoàng Ngân: TPHCM nộp ngân sách 330.000 tỷ, xin hỗ trợ 28.000 tỷ nhưng mới được cho 2.000 tỷ

(ĐTTCO) - “TPHCM đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia )mỗi năm từ 300.000 - 330.000 tỷ đồng – PV). Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng thì xem xét tới lui mới cho được 2.000 tỷ đồng”, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.