Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 7-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 7-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể, kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 vừa được Chính phủ trình ra Quốc hội tiếp tục dành nhiều sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội tại 2 phiên thảo luận tuần qua. Vấn đề được quan tâm nhiều là làm sao khơi thông được nguồn lực và lựa chọn ngành, lĩnh vực ưu tiên để tạo sự lan tỏa.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Giá cổ phiếu lao dốc do tin đồn thất thiệt, trong khi thông tin chính thức khan hiếm, đã khiến thị trường định giá thấp hơn giá trị thực, khó huy động vốn. Đó là một trong những vấn đề doanh nghiệp niêm yết hay doanh nghiệp muốn huy động vốn thường xuyên phải đối mặt. Nhu cầu chuyển tải thông tin từ doanh nghiệp đến nhà đầu tư luôn cấp thiết, song hoạt động IR (quan hệ nhà đầu tư) dường như vẫn còn mới mẻ đối với không ít doanh nghiệp.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sơ đồ xoay vòng các lĩnh vực cổ phiếu cho thấy sau ngành vật liệu công nghiệp như sắt, thép và giá năng lượng tắt sóng, nhà đầu tư sẽ tìm đến cổ phiếu ngành tiêu dùng thực phẩm thiết yếu và nhóm ngành dược phẩm-chăm sóc sức khỏe. Đây là hành vi xoay vòng nhóm cổ phiếu được các nhà phân tích liên thị trường thừa nhận rộng rãi.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày mai, 8-11 (giờ địa phương), cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ chính thức bắt đầu. Cuộc so găng gay cấn giữa 2 ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ và Donald Trump của đảng Cộng hòa chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của mọi dư luận quốc tế. Không chỉ vậy, giới đầu tư, kinh doanh hồi hộp dõi theo bởi những tác động không nhỏ của cuộc bầu cử đến các thị trường.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Trần Hoàng Ngân: TPHCM nộp ngân sách 330.000 tỷ, xin hỗ trợ 28.000 tỷ nhưng mới được cho 2.000 tỷ

ĐB Trần Hoàng Ngân: TPHCM nộp ngân sách 330.000 tỷ, xin hỗ trợ 28.000 tỷ nhưng mới được cho 2.000 tỷ

(ĐTTCO) - “TPHCM đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia )mỗi năm từ 300.000 - 330.000 tỷ đồng – PV). Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng thì xem xét tới lui mới cho được 2.000 tỷ đồng”, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.