Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 28-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 28-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong khoảng 10 ngày qua, đồng USD liên tục tăng giá. Trong khi đó, những tháng cuối năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp Việt Nam cần ngoại tệ để thanh toán hàng nhập khẩu, cũng là thời điểm Chính phủ và doanh nghiệp trả nợ nước ngoài nên cầu ngoại tệ rất lớn. Tuy nhiên, trong xu hướng đang tăng của đồng bạc xanh so với nhiều đồng tiền khác, nhiều chuyên gia cho rằng không nên cố gắng neo giữ tỷ giá tiền đồng vì có thể gây bất lợi cho sức cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu và tạo áp lực đầu cơ găm giữ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Bán cổ phần công ty tài chính cho đối tác chiến lược nước ngoài là xu hướng các ngân hàng hướng tới, sau khi mua lại và tái cơ cấu các công ty tài chính yếu kém để gia tăng cơ hội chiếm lĩnh thị phần trên thị trường cho vay tiêu dùng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Do không công bố một số thông tin trên website của công ty cũng như trên hệ thống của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, nên mới đây Sabeco đã bị phạt 100 triệu đồng. Xét về mặt hiệu ứng, thông tin này được chú ý bởi cái tên Sabeco nhiều hơn là mức phạt tính bằng trăm triệu.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 15  của Thành ủy về chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn giai đoạn 2016-2020. 1 trong 4 nội dung chính của chương trình là di dời và tổ chức lại cuộc sống hơn 20.000 hộ dân đang sống trên và ven kênh, rạch.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Trần Hoàng Ngân: TPHCM nộp ngân sách 330.000 tỷ, xin hỗ trợ 28.000 tỷ nhưng mới được cho 2.000 tỷ

ĐB Trần Hoàng Ngân: TPHCM nộp ngân sách 330.000 tỷ, xin hỗ trợ 28.000 tỷ nhưng mới được cho 2.000 tỷ

(ĐTTCO) - “TPHCM đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia )mỗi năm từ 300.000 - 330.000 tỷ đồng – PV). Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ 28.000 tỷ đồng thì xem xét tới lui mới cho được 2.000 tỷ đồng”, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.