Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 21-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngành hàng tiêu dùng được đánh giá có rất nhiều tiềm năng nhờ lợi thế dân số và những quy định mới trong Luật Đầu tư hướng dẫn cụ thể giúp quá trình mua lại các công ty trong nước diễn ra nhanh chóng và minh bạch hơn. Tuy nhiên, thị trường càng hấp dẫn mức độ cạnh tranh càng thêm gay gắt bởi sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Quốc hội vừa thông qua các nghị quyết về cơ cấu lại nền kinh tế, về tài chính giai đoạn 2016-2020. Trong đó có các vấn đề như không sử dụng ngân sách nhà nước để cấp vốn điều lệ cho tổ chức tín dụng; đến năm 2020, cơ bản các ngân hàng thương mại có mức vốn tự có theo chuẩn Basel 2, trong đó có ít nhất 12-15 ngân hàng thương mại áp dụng thành công Basel 2 và bố trí nguồn lực phù hợp để xử lý nhanh và dứt điểm nợ xấu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Nền kinh tế Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và xuất khẩu. Tác động riêng lẻ của mỗi sự kiện như Brexit, bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ… không lớn nhưng tổng lực tác động của nhiều sự kiện đang tạo ra sức ép phá giá ngày càng lớn với VNĐ. Việc tỷ giá tăng mạnh trong thời gian gần đây và vượt mức 22.600 VNĐ/USD đã phản ánh sự tác động này.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tại trung tâm Phố Đông quận 2, hiện vẫn tồn tại một dự án treo siêu khủng lên đến hàng trăm hécta trong suốt hơn 1 thập niên. Hàng chục chủ đầu tư tranh nhau phân lô bán đất thu tiền nhưng không hoàn tất công tác bồi thường, đầu tư hạ tầng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân bị thu hồi đất lẫn khách hàng mua đất dự án.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.