Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 20-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 20-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là vấn đề được đề cập nhiều trong vài năm gần đây. Trong thông điệp đầu năm 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vấn đề này một lần nữa được nhắc tới với thái độ cương quyết hơn. Do vậy, để tạo sức bật cho nền kinh tế, kỳ vọng cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước nói riêng và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước nói chung sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lo lắng tăng trưởng tín dụng khó có thể đạt kế hoạch 12% năm 2013 đã được giải tỏa, khi Ngân hàng Nhà nước công bố tính đến ngày 31-12-2013, tăng trưởng tín dụng đã trên toàn hệ thống đã đạt 12,51%. Trên cơ sở đó, trong Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2014 vừa ban hành, Ngân hàng Nhà nước đặt ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2014 khoảng 12-14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong những bữa tiệc tất niên hay các buổi gặp mặt đầu xuân, những câu chuyện thú vị thường được đem ra kể để tạo ra không khí vui vẻ hoặc hoài niệm về quá khứ. Nếu như những câu chuyện đầu xuân chất chứa các giá trị tinh thần thì những câu chuyện trên thị trường chứng khoán lại mang nặng giá trị kim tiền.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong thời đại kỹ thuật số, các thiết bị điện tử một người dân bình thường sử dụng có thể trở thành công cụ do thám mà khổ chủ không hề hay biết. Điện thoại di động - vật bất ly thân của không ít người - bị lợi dụng thành kẻ mách lẻo mọi đường đi nước bước của chủ nhân.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Liệu lạm phát thế giới đã đạt đỉnh?

(ĐTTCO) - Vào cuối tháng 11, trong bài viết đưa tin lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu lên tới 4,9%, cao nhất trong 25 năm qua ở khu vực kinh tế 19 thành viên này, Reuters cũng ghi nhận ý kiến đánh giá của nhiều nhà kinh tế, bao gồm cả những lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), rằng có thể lạm phát đã đạt đỉnh.