Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 14-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 14-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 14-3 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam nói chung và khối doanh nghiệp tư nhân nói riêng ngày càng có thêm nhiều điều kiện trực tiếp giao thương và tiếp nhận đầu tư một cách rộng mở với các nước có nền công nghiệp và kinh tế hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội tăng trưởng và vượt qua khó khăn trước mắt, các doanh nghiệp đặc biệt là khối tư nhân cần nhìn nhận và xác định rõ vị trí hiện tại của mình để từ đó tìm được hướng đi đúng đắn nhất.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến hết năm 2015, các ngân hàng thương mại đã cam kết cho vay 26.999 tỷ đồng, đạt tỷ lệ gần 90%, nhưng tiến độ giải ngân mới đạt 17.711 tỷ đồng, khoảng 59% gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Trong khi đó gói này sẽ hết hạn từ 1-6 tới, khi đó nguồn vốn giải ngân cho vay mua nhà sẽ áp dụng lãi suất thương mại - cao gấp 2 lần lãi suất ưu đãi hiện nay. Điều này đẩy nhiều người mua nhà vào thế khó.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau phiên họp ngày 10-3, đồng EUR tăng giá mạnh dù ECB hạ lãi suất xuống mức -0,4% và mở rộng chương trình mua trái phiếu thêm 20 tỷ EUR lên 80 tỷ EUR mỗi tháng. Dù vậy, Chủ tịch ECB Draghi đã gây bất ngờ cho  biết không có ý định hạ thêm lãi suất. Liệu điều này sẽ gây áp lực như thế nào đến cuộc họp của FED vào ngày 15-3 tới? NIRP sẽ tác động như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp ở TPHCM rất lớn. Tuy nhiên thực tế triển khai nhiều năm qua cho thấy các chương trình về nhà ở cho người thu nhập thấp của thành phố coi như thất bại, nhà thương mại giá rẻ do các doanh nghiệp xây dựng cũng không đáp ứng được.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.