Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 14-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 14-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 14-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường bất động sản tại thời điểm này vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, song đã xuất hiện dấu hiệu chững lại và tiềm ẩn những nhân tố bất ổn, nhiều dự án khủng “treo” từ thời kỳ khủng hoảng kéo dài cho đến nay vẫn chưa được xử lý. Trong khi đó ở một số phân khúc vẫn “chạy tốt” do đáp ứng nhu cầu, khả năng của khách hàng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Kết quả khảo sát của một công ty lớn chuyên về “săn đầu người” cho thấy ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm là ngành đứng thứ 2 (chiếm 16%) về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao. Dường như nhu cầu nhân sự nhà băng đang ấm trở lại sau một thời gian khó khăn, tuy nhiên trong thời đại công nghệ, vấn đề chất lượng cho ngành rất đáng bàn khi xu hướng đang đòi hỏi một lớp nhân sự “thế hệ mới”.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho sự ra đời của thị trường chứng khoán phái sinh đã gần như hoàn tất để có thể đưa vào vận hành từ quý I-2017. Tuy nhiên, làm sao hạn chế rủi ro trên thị trường chứng khoán phái sinh vẫn là vấn đề các cơ quan quản lý đang hết sức quan tâm.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Nếu chính sách kinh tế của Donald Trump dưới góc độ kinh tế học, nhiều người sẽ hiểu tại sao 370 nhà kinh tế học, bao gồm cả 8 nhà kinh tế đạt giải Nobel, đã viết thư kêu gọi người dân không bầu cho ông Trump. Bởi lẽ đây là những chính sách kinh tế mang đậm phong cách “cực đoan, cũ kỹ và kỳ dị”, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.