Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 13-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng đã cải thiện đáng kể trong 6 tháng đầu năm nay, trong đó một phần chảy vào bất động sản khi thị trường ấm dần trở lại, nhu cầu mua nhà của khách hàng cá nhân tăng. Dù vậy, Ngân hàng Nhà nước cho rằng vốn vào bất động sản chưa đáng lo ngại.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Khi ngân hàng nhỏ sáp nhập vào ngân hàng lớn có thể mất đi thương hiệu sau nhiều năm vun đắp về công sức, tiền bạc, nhưng những mặt được sau sáp nhập của các ngân hàng nhỏ có thể còn lớn hơn. Những lợi ích có thể nhìn thấy là được “hưởng sái” thương hiệu, hệ thống quản trị, công nghệ thông tin tốt hơn từ những ngân hàng lớn. Cổ đông của những ngân hàng nhỏ nhiều khi bỗng dưng “đổi đời” nhờ giá trị cổ phiếu gia tăng, những “ông chủ” của những ngân hàng nhỏ cũng có thể lại làm chủ một ngân hàng lớn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù VN Index đã đảo chiều tăng điểm trở lại, nhưng theo dự báo của giới phân tích thị trường sẽ có vài phiên rung lắc mạnh trong tuần này khi lượng lớn cổ phiếu giao dịch trong phiên ngày 8-7 về tài khoản nhà đầu tư.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tiền tỷ có lúc mất đi trong một giờ, đó là lý do khiến nhiều tỷ phú cũng phải khóc. Mới đây nhất, trong cơn lao dốc của thị trường chứng khoán Trung Quốc vừa qua, 205 tỷ phú nước này mất tổng cộng 195 tỷ USD, trong đó tỷ phú Vương Văn Ngân (Wang Wenyin) mất tới 7,3 tỷ USD. Trong loạt bài này, ĐTTC giới thiệu những câu chuyện mất tiền tỷ của các tỷ phú khắp thế giới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Ông Tập Cận Bình đang tính toán gì với thị trường tài chính Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trong tuần qua, cả thế giới nóng lên vì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất ở mức cao chưa từng có trong 40 năm qua. Nhưng thực ra còn có những tin tức khác làm chấn động các nhà đầu tư toàn cầu như cách Trung Quốc, chính xác là ông Tập Cận Bình, đang có những tính toán mang tính định hình lại thị trường vốn của họ.