Ban hành quy định tài chính nhà máy điện hạt nhân

Ban hành quy định tài chính nhà máy điện hạt nhân ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 09/2014/QĐ- TTg quy định về nghĩa vụ tài chính của tổ chức có nhà máy điện hạt nhân, phương thức quản lý nguồn tài chính đảm bảo chấm dứt hoạt động và tháo dỡ nhà máy điện hạt nhân.

Quyết định được ký ngày 23-1 có 15 điều, nêu rõ Quyết định được áp dụng đối với tổ chức có nhà máy điện hạt nhân và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc trích, lập, quản lý, sử dụng và quyết toán quỹ đảm bảo nghĩa vụ tài chính cho việc chấm dứt hoạt động và tháo dỡ nhà máy điện hạt nhân.

Quỹ đảm bảo nghĩa vụ tài chính (sau đây gọi tắt là quỹ) do tổ chức có nhà máy điện hạt nhân quản lý, được thành lập nhằm đảm bảo đủ nguồn kinh phí cho việc chấm dứt hoạt động và tháo dỡ nhà máy điện hạt nhân.

Yêu cầu quản lý quỹ được nêu rõ là đảm bảo các nhiệm vụ thu và sử dụng nguồn vốn của quỹ thực hiện theo đúng quy định của Quyết định này và pháp luật hiện hành có liên quan.

Quyết định cũng đề cập cụ thể về nguồn thu của quỹ; sử dụng quỹ; đảm bảo nguồn ngoại tệ của quỹ; sử dụng tạm thời nguồn vốn nhàn rỗi của quỹ; mở tài khoản của quỹ; chế độ báo cáo; giám sát và kiểm toán hoạt động của quỹ; quản lý và điều hành quỹ; quyết toán quỹ.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 10-3.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.