Đã đến lúc can thiệp kéo giá xuống

(ĐTTCO) - Giá nguyên liệu đầu vào tăng khiến gói xôi, tô bún đều tăng giá bán. Trong khi đó, quy định chỉ cho mua mang về thì phí giao hàng quá cao.

“Visa” cho nông sản Việt

(ĐTTCO) - Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu, nông sản Việt cần phải có “visa” bảo chứng cho chất lượng và phải chính danh. Để làm được đòi hỏi doanh nghiệp phải đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi công nghệ không chỉ trong chế biến mà còn cả khâu canh tác.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc sáng 17-9. Ảnh: Ngọc Hiển

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TPHCM không thể không mở cửa lúc này

(ĐTTCO) - "Đến lúc TP phải tính đến mức độ giãn cách đảm bảo độ an toàn. TP không thể không mở cửa lúc này", Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khẳng định như vậy sau khi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia kinh tế, y tế sáng 17-9.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TPHCM tính tới chính sách để công nhân các tỉnh yên tâm quay trở lại làm việc

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TPHCM tính tới chính sách để công nhân các tỉnh yên tâm quay trở lại làm việc

(ĐTTCO) - Tại buổi làm việc của Tổ Công tác đặc biệt Chính phủ với lãnh đạo TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn chiều 16-9, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chia sẻ thành phố phải tính tới các chính sách để công nhân ở các tỉnh yên tâm quay trở lại làm việc.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực sản xuất của doanh nghiệp “3 tại chỗ” - Ảnh: VĂN HIỀN

Chấp nhận có mở có đóng

(ĐTTCO)-Nhiều chuyên gia cho rằng phải chấp nhận thực tế không thể loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cuộc sống. Do đó, TP.HCM cần mở cửa lại hoạt động kinh tế trên cơ sở chuẩn bị đủ các điều kiện để sống chung với virus một cách an toàn.