Chống khai thác IUU: Đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin

(ĐTTCO)-Dự kiến, ngày 29/6 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ họp trực tuyến với Việt Nam thông tin về kết quả khắc phục các khuyến nghị của EC trong việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU) tại Việt Nam.

Kịch bản sự phục hồi ngành hàng không Việt

(ĐTTCO)-Ngành hàng không Việt Nam vẫn được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn trong năm 2022 và cần có giải pháp hỗ trợ phát triển với tư cách là ngành đột phá để khôi phục kinh tế.

Những nút thắt giải ngân vốn đầu tư công "kinh niên" vẫn chưa được giải quyết dứt điểm

(ĐTTCO)-Cần sớm ban hành quy định nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương, tuân thủ đúng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch được phê duyệt, hạn chế tư duy nhiệm kỳ trong việc xây dựng, lựa chọn danh mục dự án đầu tư công. Đồng thời cần sửa đổi nhiều quy định tại các luật liên quan đến đầu tư công như: Luật Đất đai; Luật Ngân sách nhà nước; Luật Xây dựng; Luật Khoáng sản… bảo đảm hệ thống pháp luật đồng bộ, rõ ràng, liên tục là điều kiện tiên quyết để thực hiện dự án đầu tư công thuận lợi.
 

Vì sao Bộ Tài chính vẫn giữ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng?

(ĐTTCO)-Trước đà leo thang của giá xăng dầu, Bộ Tài chính đề xuất giảm kịch sàn thuế bảo vệ môi trường 500-1.000 đồng/lít với xăng, dầu tuỳ loại. Tuy nhiên, bộ này vẫn "kiên trì" giữ nguyên thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và thuế giá trị gia tăng...
Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

Hiểu rõ hơn về tăng lương tối thiểu

(ĐTTCO) - Đây chỉ là quy định của Chính phủ về mức lương “sàn” (tối thiểu) để người sử dụng lao động phải trả cho người lao động (tức là không được thấp hơn mức quy định); và cũng không phải áp dụng rộng rãi cho tất cả các khu vực có quan hệ lao động, mà chỉ áp dụng ở khu vực sản xuất (doanh nghiệp).
Tìm lời giải căn cơ cho tro, xỉ than nhiệt điện: Nhà đầu tư không mặn mà

Tìm lời giải căn cơ cho tro, xỉ than nhiệt điện: Nhà đầu tư không mặn mà

(ĐTTCO) - Tỉnh Bình Thuận có 4 nhà máy nhiệt điện với tổng công suất gần 4.300MW đang hoạt động gồm: Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 4 và 4 mở rộng. Tro, xỉ thải ra từ hoạt động của các nhà máy này đã cao như núi; Bình Thuận đã tìm mọi biện pháp để xử lý nhưng kết quả vẫn “chưa đi đến đâu”.
Ngành thủy sản hồi phục nhanh

Ngành thủy sản hồi phục nhanh

(ĐTTCO)-Xuất khẩu thủy sản thu về hơn 1 tỉ USD/tháng trong 3 tháng liên tiếp, đạt mức tăng trưởng 10%-90% tùy thị trường, giá bán bình quân tăng 10%-15%.
Tăng khuyến mãi, vực dậy sức mua

Tăng khuyến mãi, vực dậy sức mua

(ĐTTCO) - Chiều 22-6, một số trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn TPHCM cho biết, mãi lực tăng dần sau gần 10 ngày triển khai chương trình khuyến mãi tập trung quy mô lớn.