Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ KH-CN, UBCKNN

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ KH-CN, UBCKNN

(ĐTTCO)-Ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII ra thông cáo về Kỳ họp thứ 15, trong đó xem xét, xử lý kỷ luật các tập thể và cá nhân liên quan đến những vi phạm của Ban cán sự đảng của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế và Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

(ĐTTCO)- Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đất đai là điểm “nghẽn” làm chậm cổ phần hóa DNNN

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) tổ chức ngày 17-5 ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng tiến độ cổ phần hóa (CPH), thoái vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Hàng tiêu dùng tăng giá, siêu thị cam kết bình ổn

Hàng tiêu dùng tăng giá, siêu thị cam kết bình ổn

(ĐTTCO) - Một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm tươi sống bày bán tại các cửa hàng nhỏ, tự phát trên địa bàn TPHCM đã bắt đầu tăng giá từ vài ngày nay. Người bán lý giải, giá dịch vụ vận chuyển, cước phí… bắt đầu tăng, nên việc tăng giá bán là điều khó tránh khỏi. 
Trong khi sông Sài Gòn  với hình dáng đẹp hơn nhiều so với sông Chao Pharaya, nhưng chúng ta vẫn chưa khai thác hết tiềm năng.

Từ sông Chao Phraya nghĩ về sông Sài Gòn

(ĐTTCO) - Trên thế giới, có rất nhiều thành phố khai thác dòng sông mang lại nguồn lợi lớn cho thành phố, một trong số đó là sông Chao Phraya của Bangkok, Thái Lan. Dòng sông này nổi tiếng không chỉ là sông di sản lịch sử-kiến trúc, còn gọi là dòng sông kinh tế hay là “sông tiền”, vì nó đóng góp rất lớn vào GDP của Bangkok với hơn 60% từ du lịch. 

Xóa tư duy nhiệm kỳ và lợi ích nhóm trong quản lý, phát triển đô thị

Xóa tư duy nhiệm kỳ và lợi ích nhóm trong quản lý, phát triển đô thị

(ĐTTCO) Thông tin từ Ban Kinh tế Trung ương vừa cho biết, Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 (NQ06) được triển khai sẽ tạo bước đột phá trong quản lý, phát triển đô thị Việt Nam
Việt Nam cần đặt ra vấn đề dự trữ chiến lược, dự trữ quốc gia về xăng dầu

Làm thế nào để hạ nhiệt giá xăng dầu?

(ĐTTCO)-Ngoài việc tính toán lại nguồn thu ngân sách từ xăng dầu, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần xây dựng chiến lược dự trữ quốc gia về xăng dầu để ổn định nguồn cung, chủ động điều tiết giá.
Nam Mỹ - Thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam.

Nam Mỹ - Thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam

(ĐTTCO)-Mặc dù hoạt động thương mại giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ có sự tăng trưởng song chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là đối với ngành hàng dệt may. Doanh nghiệp hai bên vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao kinh ngạch thương mại.