Jeff Bezos cam kết cho đi phần lớn tài sản trị giá 124 tỷ USD

(ĐTTCO) - Tuyên bố này đánh dấu lần đầu tiên người sáng lập Amazon cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình.
Tỷ phú Jeff Bezos.
Tỷ phú Jeff Bezos.

Trong một cuộc phỏng vấn với bạn gái Lauren Sánchez, người sáng lập Amazon nói với CNN rằng ông dự định cho đi phần lớn tài sản ước tính trị giá 124 tỷ USD của mình.

Bezos cho biết ông dự định dành phần lớn tài sản này để chống khủng hoảng khí hậu và hỗ trợ những người có thể thống nhất nhân loại, theo CNN.

Ông nói phần khó khăn của việc cho đi số tiền là "tìm ra cách thực hiện nó theo cách có đòn bẩy."

"Có rất nhiều cách mà tôi nghĩ rằng bạn cũng có thể làm những việc không hiệu quả," ông nói. "Vì vậy, bạn phải suy nghĩ về nó một cách cẩn thận và bạn phải có những người xuất sắc trong đội."

Tuyên bố này là lần đầu tiên Bezos cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình.

Trước đây, một số người đã chỉ trích nhà sáng lập Amazon vì đã không ký Cam kết Giving, một lời hứa của một số người giàu nhất thế giới về việc quyên góp phần lớn tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

Vợ cũ của Bezos, MacKenzie Scott, đã ký Cam kết Giving vào năm 2019 và từ đó trở thành một trong những nhà từ thiện hàng đầu ở Mỹ. Tính đến tháng 3 năm nay, Scott đã cho đi tổng cộng 12,5 tỷ USD.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.