Thái Lan đang nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Tại sao một số người Mỹ chống lại vắc-xin Covid-19?

(ĐTTCO) - Vaccine Covid-19 đã được khoa học chứng minh là có thể cứu sống, nhưng một nhóm người Mỹ thuộc tôn giáo lại e ngại nó sẽ làm hỏng “sự cứu rỗi vĩnh viễn”. Niềm tin của họ được cho là phi lý và cực đoan.

Mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á 20 năm sau vụ 11/9 là gì?

(ĐTTCO) - Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Malaysia đã cảnh báo rằng chủ nghĩa cực đoan bạo lực do tôn giáo và sắc tộc thúc đẩy là mối nguy hiểm liên quan đến khủng bố đáng kể nhất mà đất nước phải đối mặt, trong khi Indonesia, Philippines và Singapore là những nhóm có liên hệ với al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
NY Post photo composite

Email chấn động tiết lộ Hunter Biden từng giới thiệu doanh nhân Ukraine với Biden cha

(ĐTTCO) - Hunter Biden đã giới thiệu cha mình, khi đó là Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, với một giám đốc điều hành hàng đầu của một công ty năng lượng Ukraine chưa đầy 1 năm trước khi Biden cha gây áp lực với các quan chức chính phủ Ukraine để sa thải một công tố viên đang điều tra công ty, theo các email mới được công bố.
Ông Kim tháo kính để lau nước mắt ngay giữa bài phát biểu. Ảnh: Yonhap

Những giọt nước mắt Kim Jong Un ẩn chứa điều gì?

(ĐTTCO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rơi nước mắt vào cuối tuần khi ông cảm ơn những người dân vì sự hy sinh của họ. Nhân sự kiện này, ĐTTC trích dịch một bài phân tích của Reuters về những gì ẩn chứa sau những giọt nước mắt ấy.
 Blockchain

Trung Quốc “bị quên” trong nhóm các NHTW phát triển tiền kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Trung Quốc không có mặt trong các cuộc đàm phán gần đây giữa các chủ ngân hàng trung ương từ các quốc gia phát triển về sự hợp tác tiềm năng liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bổ sung về mặt công nghệ và có thể cùng tồn tại trong một hệ thống thanh toán quốc tế rộng lớn hơn.
Con đường vươn tới sự thống trị của các Big Tech

Con đường vươn tới sự thống trị của các Big Tech

(ĐTTCO) - Các đảng viên Dân chủ từ một tiểu ban của Hạ viện Hoa Kỳ đã đưa ra một báo cáo vào hôm thứ Ba 6/10 nêu chi tiết các chiến thuật 4 trong số các công ty công nghệ lớn nhất đã sử dụng để giành vị trí thống trị trong tìm kiếm trực tuyến, quảng cáo, mua sắm trên mạng xã hội và các lĩnh vực kinh doanh khác.
Ảnh: AP

Lầu Năm Góc trấn an những lo ngại về an ninh quốc gia sau khi TT Trump nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Các quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc vào sáng thứ Sáu 2/10 đã nhanh chóng xua tan lo ngại rằng chẩn đoán dương tính với COVID-19 của Tổng thống Donald Trump khiến Hoa Kỳ có nguy cơ cao hơn trước các cuộc tấn công của đối thủ nước ngoài, hoặc yêu cầu bất kỳ sự thay đổi khẩn cấp nào trong thế trận quốc phòng của Hoa Kỳ.
2.000 tỷ USD tiền bẩn chảy qua các đại ngân hàng

2.000 tỷ USD tiền bẩn chảy qua các đại ngân hàng

(ĐTTCO) - Những tài liệu của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN - thuộc Bộ Tài chính Mỹ), tiết lộ lần đầu tiên cho thấy những gã khổng lồ ngân hàng phương Tây đã chuyển hàng ngàn tỷ USD tiền bẩn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các mạng lưới khủng bố, tham nhũng và ma túy.
Trung Quốc chuẩn bị sản xuất hàng loạt vắc-xin coronavirus mặc dù các thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa hoàn tất.

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.