Quan niệm Taliban về Vương quốc Hồi giáo khác biệt thế nào với các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác?

(ĐTTCO) - Taliban là những con rối của người Mỹ và ‘quân thập tự chinh phương Tây’ vì họ đã gặp CIA và các quan chức Hoa Kỳ! Không thể có một tuyên bố ngớ ngẩn hơn, nhưng điều này đã dẫn đến việc Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) cử một thanh niên đi “tìm thiên đường”, đã tự nổ tung tại sân bay Kabul vào ngày 27 tháng 8, giết chết 170 người, trong đó có 13 lính Mỹ.
Tim Cook, CEO của Apple - Ảnh: Getty Images

Apple làm ăn ra sao dưới thời Tim Cook?

(ĐTTCO) - Khi ông Tim Cook lên tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của Apple 10 năm trước, đó là cuộc chuyển giao quyền lực đặc biệt, từ thiên tài công nghệ Steve Jobs sang một nhà điều hành doanh nghiệp chuyên nghiệp...

Đường phố Kabul trước khi bị Taliban chiếm đóng.

Chiến sự tại Afghanistan: Tương lai nào cho Afghanistan?

(ĐTTCO) - Ngày 15-8, lực lượng khủng bố Taliban đã chiếm được thủ đô Kabul của Afghanistan, chính thức đánh bại chính quyền dân sự của Tổng thống Ashraf Ghani. Vài ngày trước đó, Taliban đã chiếm Kandahar, thành phố lớn thứ 2 của đất nước, cùng một loạt thủ phủ của các tỉnh.

Báo cáo: Đảng Dân chủ thay đổi phi pháp quy tắc bầu cử để giúp ông Biden giành chiến thắng năm 2020

(ĐTTCO) - Các đảng viên Dân chủ đã vũ khí hóa đại dịch Covid-19 một cách cơ hội để thay đổi các quy tắc bầu cử một cách bất hợp pháp, mở đường cho Tổng thống hiện là Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua vào ngày 3 tháng 11, theo một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay nếu virus được kiểm soát tốt.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Trung Quốc “chiến đấu” đến cùng?

(ĐTTCO) - Dù thành công trong việc ngăn chặn virus, nhưng Bắc Kinh đã không tận dụng được cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình. Sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta đang đe dọa quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về cái giá phải trả của chiến lược ngăn chặn virus nghiêm ngặt.
Tăng trưởng năm 2021 của Nhật Bản xuống 2,8%, giảm 0,5% so với ước tính vào tháng 4, do các ca nhiễm mới đang tăng trong bối cảnh Tokyo đang đăng cai Thế vận hội.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Hàn Quốc và Nhật Bản

(ĐTTCO) - Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước phát triển hiếm hoi trong khu vực Đông Á. Thế nhưng dịch bệnh tại 2 quốc gia này gần đây bùng phát dữ dội, khiến cả Seoul và Tokyo phải ban bố lại các biện pháp giãn cách, đe dọa sự phục hồi kinh tế đang được nhiều kỳ vọng.