Làn sóng lừa đảo tiền ảo

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Tháng 9 và ngày Quốc khánh các nước

(ĐTTCO) - Ngày 2-9 năm nay là Quốc khánh lần thứ 77 của Việt Nam (2/9/1045 - 2/9/2022). Nhân dịp này, ĐTTC xin giới thiệu cùng bạn đọc một số nước cũng có ngày quốc khánh trong tháng 9. Và cho đến nay Việt Nam cũng như nền kinh tế các nước này đã có những tiến bộ vượt bật ra sao?

Afghanistan sau 1 năm Taliban nắm quyền: Kinh tế và xã hội như rơi tự do

(ĐTTCO) - Vào ngày 15-8-2021, Taliban - nhóm theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan - đã lật đổ chính phủ của Tổng thống Ashraf Ghani và trở lại nắm chính quyền ở Afghanistan. 1 năm sau, đất nước này đang đối mặt với nhiều thách thức khi một cuộc khủng hoảng nhân đạo (còn gọi là thảm họa nhân đạo) đã bắt đầu.

Xung đột Gaza khó có hồi kết

Xung đột Gaza khó có hồi kết

(ĐTTCO) - Bạo lực bùng phát giữa Israel của người Do Thái và Palestine của các chiến binh Hồi giáo ở Dải Gaza mới đây đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. Dù hiện tại một lệnh ngừng bắn đang được duy trì, nhưng hy vọng hòa bình khá mong manh, khi những mâu thuẫn giữa các bên vẫn chưa có hướng giải quyết trọn vẹn.

Một sòng bạc của Melco Resorts & Entertainment niêm yết tại Mỹ đã sẵn sàng cho việc chuyển niêm yết tại Macao.

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 
Dầu của Nga phải mất 35 ngày để sang Đông Á, nhưng đang bị ép giảm giá tới 35USD/thùng.

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 
Anh đã cung cấp hàng ngàn vũ khí chống tăng NLAW cho Ukraine, nhưng cho đến nay chúng đều đến từ kho dự trữ chứ không phải đơn đặt hàng mới.

Xung đột Nga - Ukraine: Cơ hội béo bở cho quốc phòng châu Âu

(ĐTTCO) - Tuần trước, hàng trăm giám đốc điều hành quốc phòng và hàng không vũ trụ đã tập trung ở miền Nam nước Anh cùng với các bộ trưởng, tướng lĩnh, thống chế không quân và quân nhân, để tham dự Triển lãm hàng không Quốc tế Farnborough. Đây là sự kiện được tổ chức thường xuyên trong hơn 7 thập niên qua, nhưng năm nay ngành công nghiệp có thể sẽ chứng kiến bước ngoặt lớn.

Ảnh minh họa.

Dù tân thủ tướng Anh là ai thì quan hệ với Trung Quốc vẫn “bế tắc”

(ĐTTCO) - Hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua để thay thế Boris Johnson làm thủ tướng Anh khó có thể cải thiện đáng kể mối quan hệ ngày càng khó khăn giữa Trung Quốc và Anh trong vòng chưa đầy một thập kỷ bị loại bỏ khỏi “kỷ nguyên vàng” về đầu tư và hợp tác giữa hai quốc gia, theo cho các học giả và các nhà quan sát chính trị.
Người biểu tình tràn vào dinh cơ của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka.

Khủng hoảng Sri Lanka từ chính sách sai lầm

(ĐTTCO) - Khi những dòng người biểu tình tràn vào dinh cơ của Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka, đó chỉ là một sự “tức nước vỡ bờ” đối với cuộc khủng hoảng kinh tế-xã hội tồi tệ nhất của đất nước kéo dài từ năm 2019 đến nay.
Ảnh minh họa.

Suy thoái có cản trở Trung Quốc gia nhập hội thu nhập cao?

(ĐTTCO) - Các quan chức Trung Quốc thích sử dụng những con số để mô tả phép màu kinh tế của đất nước. Vì vậy, đó là những gì Han Wenxiu, một quan chức cấp cao của Ủy ban Tài chính và Kinh tế Trung ương, đã làm khi ông tổng kết gần một thập kỷ thành tựu dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình vào giữa tháng 5.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.