Giá vàng hôm nay 4/11: 48,8 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong 6 tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh vào ngày giao dịch hôm qua, vàng đạt mức thấp nhất trong 6 tuần trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ và lợi suất kho bạc Mỹ tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 4/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.630,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 48,836 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 31,20 USD, ở mức 1.618,70 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,744 USD, ở mức 18,85 USD/ounce.

Ban đầu, tuyên bố của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào chiều thứ Tư 2/11 được coi là ít diều hâu hơn. Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất chính thêm 0,75%, lên 4,0%, như dự kiến. Tuyên bố của FOMC cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xem xét sức khỏe của nền kinh tế Mỹ sau đợt thắt chặt chính sách tiền tệ gần đây.

Các thị trường ban đầu ít nghiêng về chính sách tiền tệ của Mỹ trong tương lai. Chỉ số đô la Mỹ và lợi suất kho bạc Mỹ giảm mạnh, trong khi chỉ số chứng khoán và vàng tăng cao. Tuy nhiên, khi Chủ tịch Fed Powell bắt đầu phát biểu tại cuộc họp báo của mình và vẫn giữ quan điểm cứng rắn về ý định Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát, các thị trường nói trên đã nhanh chóng đảo ngược hướng đi. Ông Powell đã trả lời báo chí ngụ ý rằng lãi suất cuối cùng có thể phải tăng cao hơn so với kỳ vọng của Fed trước đó - có thể trên 5% - và ở mức cao đó lâu hơn.

Các quan điểm về việc Fed xoay trục chính sách thắt chặt tiền tệ diều hâu đã bị tiêu tan sau bài phát biểu của ông Powell.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang có xu hướng mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Khẩu vị rủi ro được cải thiện hơn trên thị trường vào cuối tuần này.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào cuối tuần và dự kiến sẽ tăng lãi suất chính thêm 0,75%.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn rất nhiều. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 88,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở mức 4,149%.

Giá vàng hôm nay 4/11: 48,8 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong 6 tuần ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 3/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.700 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.