Giá vàng hôm nay 3/11: 48,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh sau báo cáo của Fed

(ĐTTCO) – Hôm qua, giá vàng thế giới tăng cao nhưng đột ngột giảm mạnh sau báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 3/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.634,00 USD/ounce, quy đổi tương đương 48,951 triệu đồng/lượng.

Kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày, Fed thông báo tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,75%. Theo đó, lãi suất chuẩn của Ngân hàng trung ương Mỹ đang dao động ở mức 3,75% - 4%, cao nhất kể từ tháng 1/2008.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất cơ bản 0,75 điểm phần trăm lần thứ 4 liên tiếp. Nhưng giới quan sát cho rằng Fed sẽ nhẹ tay hơn trong cuộc họp tháng 12.

Trong tin tức qua đêm, Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tiếp tục giảm mạnh trong tháng 10 với dữ liệu kinh tế bi quan khi Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 10 ở mức 46,4, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường. PMI dưới 50 có nghĩa hoạt động kinh tế giảm sút.

Thị trường vẫn đang xôn xao về các báo cáo chưa được xác nhận rằng chính phủ Trung Quốc đã thành lập một ủy ban để giảm bớt các chính sách zero-Covid của mình. Không có xác nhận nào từ các quan chức chính phủ Trung Quốc, với ít nhất một quan chức cấp cao nhất nói rằng ông ta không biết gì về vấn đề này.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và giao dịch quanh mức 88,00 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở mức 4,053%.

Giá vàng hôm nay 3/11: 48,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm mạnh sau báo cáo của Fed ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 3/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.700 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ vào thứ Hai (30/01), tạm dừng đợt phục hồi trong tháng Giêng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo thu nhập và khả năng tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm 2%, kéo dài đà giảm khi các ngân hàng trung ương lớn chuẩn bị tăng lãi suất gây áp lực lên nhu cầu trong khi xuất khẩu của Nga vẫn mạnh.