Giá vàng hôm nay 15/11: 52,9 triệu đồng/lượng, thị trường tập trung vào hội nghị G20

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới yếu hơn vào đầu tuần giao dịch, do các đợt điều chỉnh giá đi xuống thường xuyên sau mức tăng vững chắc của tuần trước. Kim loại quý đang chịu một số áp lực từ sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ và lợi suất kho bạc Mỹ tăng vào đầu tuần.
Giá vàng hôm nay 15/11: 52,9 triệu đồng/lượng, thị trường tập trung vào hội nghị G20

Vào lúc 5 giờ 20 phút sáng hôm nay 15/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 0,3 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.771,60 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,982 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 7,20 USD, ở mức 1.762,30 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,082 USD, ở mức 21,585 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng đến mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo, do sự phục hồi điều chỉnh từ mức tăng mạnh gần đây.

Chỉ số S&P 500 hôm thứ Sáu 11/11 đạt mức cao nhất trong 2 tháng và chỉ số Nasdaq đạt mức cao nhất trong 6 tuần. Chỉ số S&P 500 đang có xu hướng cao hơn trên biểu đồ thanh hàng ngày, cho thấy đáy thị trường đang hình thành và giá có thể tiếp tục đi ngang đến lên cao hơn trong thời gian tới.

Vào đầu tuần này, các nhà giao dịch đang tập trung theo dõi Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Bali. Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến có cuộc hội đàm tại hội nghị này.

Chính phủ Trung Quốc vào cuối tuần đã thực hiện nhiều biện pháp kích thích hơn để phục hồi lĩnh vực bất động sản của mình. Gần đây, Trung Quốc cũng đã thực hiện các bước để nới lỏng các hạn chế Covid của nước này, vốn tiếp tục cản trở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, giá dầu thô Nymex suy yếu và giao dịch quanh mức 88,00 USD/thùng. Chỉ số đô la Mỹ cao hơn trong một đợt phục hồi điều chỉnh sau khi chạm mức thấp nhất gần 3 tháng vào thứ Sáu 11/11. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 3,891%.

Giá vàng hôm nay 15/11: 52,9 triệu đồng/lượng, thị trường tập trung vào hội nghị G20 ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:20 hôm nay 15/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc là 1.800 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong trong tuần trước là 1.667,10 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.