Giá vàng hôm nay 10/11: 51,1 triệu đồng/lượng, “tĩnh lặng” chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới suy giảm sau khi đã chạm mốc cao nhất trong 4 tuần khi đồng đô la Mỹ tăng lên. Thị trường đang “tĩnh lặng” chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 10/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 5,9 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.706,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,173 triệu đồng/lượng.

Nhà phân tích của Julius Baer, Carsten Menke, cho biết cuộc tăng mạnh hôm thứ Ba 8/11 chủ yếu là các nhà giao dịch ngắn hạn bao gồm các vị thế Short khi đồng đô la rút lui, do đó, một động thái như vậy khó có thể kích hoạt bất kỳ hoạt động nào trên thị trường kim loại quý.

Chỉ số đô la tăng 0,3% sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần hai tuần vào thứ Ba 8/11, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người mua ở nước ngoài.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 10 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm 10/11, các nhà kinh tế dự kiến sẽ giảm tốc độ lạm phát cơ bản hàng tháng và hàng năm xuống lần lượt là 0,5% và 6,5%.

Vì chỉ số CPI là điểm dữ liệu quan trọng nhất tại thời điểm hiện tại, nếu kết quả nhẹ nhàng hơn dự kiến sẽ làm dấy lên hy vọng về việc Fed sẽ làm chậm xu hướng thắt chặt tiền tệ của Mỹ, điều này có thể ảnh hưởng đến đồng đô la và nâng giá vàng, Menke nói thêm.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Giá vàng hôm nay 10/11: 51,1 triệu đồng/lượng, “tĩnh lặng” chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 10/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

“Vàng đã hoạt động tốt khi vượt qua mức 1.700 USD/ounce. Vì vậy, việc giữ giá trên mức đó là một thành tựu đáng chú ý khi các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục tăng lãi suất ”, Rupert Rowling, một nhà phân tích tại Kinesis Money cho biết.

Các nhà giao dịch cũng theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan đến COVID ở nước tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu Trung Quốc, với thành phố Quảng Châu đang phải vật lộn với số ca mắc bệnh tăng đột biến.

Bạc giao ngay giảm nhẹ 0,1% xuống 21,31 USD/ounce, bạch kim giảm 0,4% xuống 993,72 USD, trong khi palladium ít thay đổi ở mức 1.919,72 USD.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.