Giá vàng 31/12: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng mạnh khi năm 2022 kết thúc

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh khi năm 2022 kết thúc. Các nhà giao dịch vàng thế giới sẽ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023 kéo dài ba ngày, trước khi thị trường mở cửa trở lại và tuần sau.
Giá vàng 31/12: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng mạnh khi năm 2022 kết thúc

Vào lúc 6 giờ 00 phút sáng hôm nay 31/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.824,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,990 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng Hai giảm 2,40 USD, xuống 1.823,60 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba giảm 0,21 USD, xuống 24,035 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn một chút trong ngày giao dịch hôm qua. Thị trường trầm lắng hơn trong tuần này sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và ngay trước thềm năm mới.

Thị trường trong năm mới sẽ tiếp tục theo dõi sát sao cuộc chiến chống Covid của Trung Quốc.

Nhà môi giới SP Angel sáng nay báo cáo trong một email: “Tỷ lệ Covid của Trung Quốc sẽ có tác động đáng kể đến khả năng sản xuất của các nhà máy, khả năng vận chuyển giao hàng hóa, khả năng xây dựng các công trình và khả năng huy động vốn của các công ty tài chính. Điều này có thể làm đình trệ nền kinh tế Trung Quốc trong vài tháng, mặc dù chúng tôi nghi ngờ rằng chính quyền Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức để duy trì hoạt động. Các nhà chức trách đã yêu cầu những người dương tính với Covid đi làm, một chính sách có khả năng lây nhiễm Covid nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.

Với việc thiếu tin tức kinh doanh mới, quan trọng trong tuần này, chúng ta hãy xem xét một số tiêu đề tin tức vào sáng thứ Sáu từ Dow Jones Newswire.

“Đây là một năm tồi tệ đối với chứng khoán, năm tới có thể gây bất ngờ—tích cực”.

“Nới lỏng Covid của Trung Quốc và xoay trục chính sách làm sáng tỏ triển vọng cho chứng khoán”.

“Thật là một năm điên rồ, thị trường giá xuống (cổ phiếu), giá dầu bùng nổ và lợi suất trái phiếu”.

“Crypto đã trải qua 12 vòng đấu với Mike Tyson vào năm 2022. Bây giờ, cá voi Bitcoin đang gom hàng”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ yếu hơn. Giá dầu thô Nymex thấp hơn một chút và giao dịch quanh mức 78,75 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện là 3,854%.

Giá vàng 31/12: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng mạnh khi năm 2022 kết thúc ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6:00 hôm nay 31/12 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 7 tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.775 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.