Giá vàng 3/1: Thận trọng với giá vàng trên 1.800 USD vào đầu năm 2023

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới bập bênh gần mốc 1.825 USD qua đêm, hầu như không thay đổi, do nhiều thị trường nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023 kéo dài ba ngày, hạn chế các động thái tức thì của kim loại quý bất chấp sự phục hồi của Đô la Mỹ.
Giá vàng 3/1: Thận trọng với giá vàng trên 1.800 USD vào đầu năm 2023

Vào lúc 5:30 sáng hôm nay 3/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.824,50 USD/ounce, không thay đổi so với phiên trước, quy đổi tương đương 51,990 triệu đồng/lượng.

Cần lưu ý rằng hầu hết các dữ liệu gần đây của Mỹ, bao gồm các số liệu liên quan đến lạm phát và các hoạt động xung quanh áp lực giá cả của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này đã thúc đẩy Fed tăng lãi suất và gây ra những nguy cơ suy thoái. Do đó, dữ liệu mềm hơn sẽ đặt câu hỏi cho những người mua Đô la Mỹ liệu rằng Fed tiếp tục diều hâu trong chính sách tiền tệ hay không.

Những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc, do sự bùng phát của Covid, cùng với những bình luận lạc quan từ Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Kristalina Georgieva liên quan đến kinh tế Bắc Kinh cũng thách thức giá vàng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Georgieva tỏ ra lạc quan về các điều kiện tăng trưởng của Mỹ và do đó tạo ra động thái mới nhất của đồng Đô la Mỹ.

Cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư 4/1, cũng như số liệu việc làm trong tháng 12 của Mỹ vào thứ Sáu 6/1, sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Giá vàng bập bênh bên trong sự hình thành biểu đồ giảm giá hình nêm tăng ba ngày khi những người đầu cơ giá lên giữ dây cương quanh mức cao nhất trong 6 tháng.

Đường MACD và chỉ số RSI chậm chạp tham gia vào mô hình biểu đồ giảm giá thách thức phe bò XAU/USD. Do đó, phe gấu có thể nhắm đến việc phá vỡ mức hỗ trợ 1.817 USD/ounce.

Mặc dù đường 200-HMA và đường hỗ trợ tăng dần từ giữa tháng 12, tương ứng khoảng quanh mốc 1.807 USD/ounce và 1.798 USD/ounce, có thể thăm dò đà giảm giá trước khi trao quyền kiểm soát cho phe gấu.

Ngoài ra, việc phá vỡ rào cản 1.828 USD/ounce bao gồm đường trên cùng của mô hình nêm sẽ thách thức sự hình thành biểu đồ giảm giá.

Cần lưu ý rằng mức cao hàng tháng trước đó xung quanh 1.835 USD/ounce đóng vai trò là biện pháp bảo vệ cuối cùng của giá vàng trước khi giá vàng hướng về mức tăng cao vào tháng 6 năm 2022 gần mốc 1.880 USD/ounce.

Giá vàng 3/1: Thận trọng với giá vàng trên 1.800 USD vào đầu năm 2023 ảnh 1


Giá vàng: Biểu đồ hàng giờ

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.