Giá vàng 22/12: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng đi ngang trước kỳ nghỉ Giáng sinh

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đi ngang qua đêm, thị trường vàng đang chững lại sau mức tăng vững chắc vào thứ Ba 20/12, trong bối cảnh thị trường tài chính và chứng khoán toàn cầu chao đảo đang thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Lợi suất trái phiếu tăng trong tuần này là một tin tiêu cực đối với kim loại quý.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 50 phút sáng hôm nay 22/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.814,60 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,956 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai giảm 0,70 USD, xuống 1.824,70 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba giảm 0,141 USD, ở mức 24,13 USD/ounce.

Thị trường vẫn đang tiêu hóa động thái bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào thứ Ba 20/12, BOJ thắt chặt chính sách tiền tệ bằng cách tăng trần lãi suất trái phiếu 10 năm thêm 0,25%. Đồng yên Nhật tăng giá so với đồng đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối. Thị trường trái phiếu và cổ phiếu toàn cầu đã rung chuyển trước tin tức này vì Nhật Bản là một “tay chơi lớn” trên thị trường trái phiếu toàn cầu.

Người dân Nhật Bản là những người tiết kiệm và đầu tư phần lớn tiền của họ vào cổ phiếu và trái phiếu toàn cầu. Với giới hạn lãi suất trái phiếu trong nước cao hơn, người dân và công ty Nhật Bản có thể chọn giữ nhiều tiền hơn ở nhà và có khả năng thúc đẩy mua vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Một số người theo dõi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng động thái của BOJ nhấn mạnh quan điểm rằng lạm phát toàn cầu vẫn có vấn đề và Fed sẽ không thể thực hiện bất kỳ sự xoay trục nào đối với chính sách tiền tệ diều hâu của mình vào năm 2023.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Khối lượng giao dịch có thể sẽ giảm trước kỳ nghỉ Giáng sinh vào cuối tuần này và các cơn bão mùa đông lớn dự kiến ​​​​sẽ đổ bộ vào phần lớn lãnh thổ Mỹ và đang hướng đến bờ biển phía đông nước này.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ hơn một chút. Giá dầu thô Nymex tăng và giao dịch quanh mức 77,25 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện là 3,681%.

Giá vàng 22/12: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng đi ngang trước kỳ nghỉ Giáng sinh ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:50 hôm nay 22/12 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 6 tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.900,00 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.775,00. USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.