Giá vàng 22/11: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm khi đô la tăng mạnh

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới suy yếu vào đầu phiên giao dịch ngày vào thứ Hai, một lần nữa vàng chịu áp lực bởi chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng mạnh vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng lên gần đây cũng là một tin tiêu cực đối với kim loại quý màu vàng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 22/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.738,20 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,977 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 13,10 USD, ở mức 1.741,50 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 12 giảm 0,347 USD, ở mức 20,655 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu có phiên giảm điểm đêm qua. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng đến mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. 

Trung Quốc đã ghi nhận những ca tử vong do Covid đầu tiên sau 6 tháng khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục vật lộn với các ca nhiễm Covid gia tăng và các lệnh phong tỏa. Các báo cáo cho biết các ca nhiễm Covid ở Bắc Kinh đã tăng hơn gấp đôi trong vài ngày qua. Thông tin này khiến thị trường chứng khoán và hàng hóa chịu áp lực do lo ngại về nhu cầu toàn cầu.

Thứ Tư 23/11 sẽ là ngày công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào đầu giờ chiều.
Giá vàng 22/11: 51,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm khi đô la tăng mạnh ảnh 1 Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 22/11 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai có xu hướng tăng tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng là mốc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng ở mức 1.667,10 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.