Giá vàng 14/1: 54,8 triệu đồng/lượng, kết thúc tuần trên 1.900 USD

(ĐTTCO - Giá vàng thế giới gần như ổn định vào ngày giao dịch cuối tuần, sau khi đạt mức cao nhất trong 8 tháng chỉ sau một đêm. Những nhà đầu cơ kim loại quý giá lên vẫn đang có lợi thế kỹ thuật vững chắc.
Giá vàng 14/1: 54,8 triệu đồng/lượng, kết thúc tuần trên 1.900 USD

Giá vàng giao ngay thế giới kết thúc tuần niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.920,60 USD/ounce, quy đổi tương đương 54,847 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai tăng 0,10 USD, lên 1.899,3 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba giảm 0,339 USD, ở mức 23,665 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa yếu hơn tiếp theo. Các nhà đầu cơ giá lên của chỉ số chứng khoán Mỹ đã có một tuần thuận lợi khi S&P và Nasdaq đạt mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Năm 12/1. Tâm lý của nhà giao dịch và nhà đầu tư tích cực hơn, sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ cho thấy lạm phát tiếp tục giảm.

Trong tin tức qua đêm, Khu vực đồng Euro có một số tin tức kinh tế lạc quan khi sản lượng công nghiệp tháng 11 của khối được báo cáo tăng 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường.

Một số dữ liệu kinh tế của Trung Quốc lạc quan vào thứ Sáu 13/1, khi xuất khẩu tháng 12 của nước này giảm 9,9% và nhập khẩu giảm 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, những con số đó tốt hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn một cách khiêm tốn. Giá dầu thô Nymex cao hơn một chút và giao dịch quanh mức 78,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức khoảng 3,5%.

Giá vàng 14/1: 54,8 triệu đồng/lượng, kết thúc tuần trên 1.900 USD ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới sáng hôm nay 14/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 2 tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 1.950 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.830 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ vào thứ Hai (30/01), tạm dừng đợt phục hồi trong tháng Giêng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo thu nhập và khả năng tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm 2%, kéo dài đà giảm khi các ngân hàng trung ương lớn chuẩn bị tăng lãi suất gây áp lực lên nhu cầu trong khi xuất khẩu của Nga vẫn mạnh.