Giá vàng 13/1: 54,1 triệu đồng/lượng, vàng tăng dựng đứng sau báo cáo CPI của Mỹ như dự đoán

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đang tăng dựng đứng qua đêm sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Giá vàng đã đẩy lên trên 1.900 USD, đạt mức cao nhất trong bảy tháng, đồng thời cho thấy nhu cầu về kim loại quý có thể tăng mạnh vào năm 2023.
Giá vàng 13/1: 54,1 triệu đồng/lượng, vàng tăng dựng đứng sau báo cáo CPI của Mỹ như dự đoán

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 13/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.896,70 USD/ounce, quy đổi tương đương 54,174 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai tăng 18,20 USD, lên 1.896 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba tăng 0,604 USD, lên 24,075 USD/ounce.

Báo cáo CPI tháng 12 rất được chờ đợi từ Bộ Lao động Mỹ tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng của thị trường, giảm tốc so với mức tăng 7,1% ghi nhận trong tháng 11.

Các con số nội bộ khác trong báo cáo CPI cũng phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Báo cáo này có quan điểm phần nào nghiêng về phe bồ câu của chính sách tiền tệ Mỹ, vì báo cáo cho thấy lạm phát của Mỹ đã lên đến đỉnh điểm.

Báo cáo CPI tháng 12 là tin tốt cho nền kinh tế Mỹ và kinh tế toàn cầu, đồng thời cho thấy nhu cầu về kim loại quý có thể tăng vào năm 2023.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng cao hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa yếu hơn một chút trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ thấp hơn một cách khiêm tốn. Giá dầu thô tương lai Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 78,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,5% - giảm một chút sau báo cáo CPI.

Giá vàng 13/1: 54,1 triệu đồng/lượng, vàng tăng dựng đứng sau báo cáo CPI của Mỹ như dự đoán ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 13/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 2 tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.925 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.830 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ vào thứ Hai (30/01), tạm dừng đợt phục hồi trong tháng Giêng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo thu nhập và khả năng tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm 2%, kéo dài đà giảm khi các ngân hàng trung ương lớn chuẩn bị tăng lãi suất gây áp lực lên nhu cầu trong khi xuất khẩu của Nga vẫn mạnh.