Giá vàng 12/1: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trước CPI của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong lúc chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và đã đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua đêm.
Giá vàng 12/1: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trước CPI của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 12/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.876,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,599 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai tăng 3,40 2,20 USD, ở mức 1.879,80 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba giảm 0,10 USD, ở mức 23,57 USD/ounce.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) rất được chờ đợi từ Bộ Lao động Mỹ dự kiến ​​sẽ cho thấy một số điều chỉnh về giá so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 12.

Theo dự báo của giới phân tích, CPI tháng 12 của Mỹ tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm tốc so với mức tăng 7,1% ghi nhận trong tháng 11.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ cao hơn vào đêm qua. Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư không mạnh vào đầu năm mới, trong bối cảnh hầu hết các ngân hàng trung ương lớn vẫn đang theo đuổi chính sách tiền tệ diều hâu.

Tuy nhiên, tâm lý e ngại rủi ro cũng không được quan tâm, do hy vọng nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng được cải thiện sau khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế do Covid-19.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn một chút do giá phục hồi điều chỉnh vào đầu tuần và chạm mức thấp nhất trong 6,5 tháng. Giá dầu thô Nymex tăng mạnh và giao dịch quanh mức 77,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 3,57%.

Giá vàng 12/1: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trước CPI của Mỹ ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 12/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 2 tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.