Giá vàng 11/1: 53,6 triệu đồng/lượng, “nín thở” chờ bài phát biểu Chủ tịch Fed

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới suy yếu qua đêm, do các đợt điều chỉnh giảm thông thường sau các đợt tăng giá gần đây. Chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng là những yếu tố tác động giảm giá thị trường kim loại quý.
Giá vàng 11/1: 53,6 triệu đồng/lượng, “nín thở” chờ bài phát biểu Chủ tịch Fed

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 11/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.876,90 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,625 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai giảm 2,20 USD, ở mức 1.875,60 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba giảm 2,20 USD, ở mức 23,585 USD/ounce.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chờ đợi những nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, người sẽ phát biểu tại một hội nghị Riksbank ở Thụy Điển. Bất chấp báo cáo việc làm giai đoạn tăng trưởng vàng “Goldilocks” của Mỹ vào thứ Sáu 6/1 tuần trước, nhận xét của các quan chức Fed vẫn nghiêng về chính sách tiền tệ diều hâu của Mỹ và kịch bản lãi suất "cao hơn trong thời gian dài hơn".

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Khẩu vị rủi ro trên thị trường nói chung đã được cải thiện trong tuần này khi Trung Quốc đang tiếp tục mở cửa biên giới và nền kinh tế thứ hai thế giới không còn thực hiện các biện pháp hạn chế Covid-19 nghiêm ngặt.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn nhờ sự phục hồi điều chỉnh sau khi thua lỗ mạnh vào thứ Hai 9/1 đã đẩy chỉ số này xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng. Giá dầu thô tương lai Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 75 USD/thùng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức khoảng 3,558%.

Giá vàng 11/1: 53,6 triệu đồng/lượng, “nín thở” chờ bài phát biểu Chủ tịch Fed ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 11/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 2 tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.