Elon Musk hứa sẽ từ chức CEO Twitter nếu tìm được người “đủ ngu” để thay thế ông

(ĐTTCO) - Elon Musk thông báo rằng ông sẽ từ chức CEO của Twitter.
Elon Musk hứa sẽ từ chức CEO Twitter nếu tìm được người “đủ ngu” để thay thế ông

Musk đã thăm dò ý kiến của những người theo dõi về việc liệu ông có nên từ bỏ vai trò lãnh đạo hay không. 57,5% bình chọn "có".

Hai tháng điều hành trang web của ông được đặc trưng bởi sự hỗn loạn và mâu thuẫn.

Elon Musk đã thông báo hôm thứ Ba 20/12 rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Twitter sau khi tìm thấy ai đó đủ 'dại dột' để đảm nhận vị trí của mình.

"Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc này!", Musk đã viết trên Twitter. "Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ".

Vào Chủ nhật 18/12, Musk đã tiến hành một cuộc thăm dò, hỏi những người theo dõi mình rằng liệu anh có nên từ chức Giám đốc điều hành của nền tảng xã hội mà anh đã mua với giá 44 tỷ đô la hay không.

"Tôi có nên từ chức người đứng đầu Twitter không?", Musk đã tweet vào chiều Chủ nhật. "Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này".

Hơn 17,5 triệu người đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò, với 57,5% bỏ phiếu ủng hộ ông từ chức.

Thông báo hôm thứ Ba của Musk rằng anh ấy sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Twitter được đưa ra sau khi CNBC lần đầu tiên báo cáo rằng anh đang tìm người thay thế mình làm người đứng đầu công ty truyền thông xã hội.

Cuộc tìm kiếm đã được tiến hành trước cuộc thăm dò của Musk về việc liệu ông có từ chức hay không, CNBC đưa tin, trích dẫn các nguồn giấu tên.

Triều đại của Musk ở vị trí lãnh đạo nền tảng truyền thông xã hội được đặc trưng bởi sự hỗn loạn và mâu thuẫn, với hàng nghìn nhân viên từ chức hoặc bị sa thải.

Các nhà quảng cáo đã đổ xô ra khỏi trang web vì lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung và Musk dường như đã đưa ra các chính sách mới theo ý thích bất chợt.

Kể từ khi nắm quyền sở hữu nền tảng này vào cuối tháng 10, Musk đã thăm dò ý kiến người dùng của mình về nhiều vấn đề xung quanh việc điều hành Twitter, chẳng hạn như khôi phục tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump và đưa ứng dụng chia sẻ video Vine trở lại.

Musk đã sử dụng câu thần chú "vox populi, vox dei", dịch từ tiếng Latinh là "tiếng nói của mọi người, tiếng nói của Chúa".

Musk, người chưa từng có kinh nghiệm điều hành một nền tảng truyền thông xã hội, đã có hai tháng lãnh đạo Twitter ấn tượng. Anh đã sa thải nhân viên, bao gồm cựu Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal và những nhân viên đã chỉ trích anh trên Twitter và trên Slack, đồng thời sa thải hàng nghìn công nhân khác trong các biện pháp cắt giảm chi phí quyết liệt.

Musk cho biết anh "không có lựa chọn nào khác" ngoài việc cắt giảm rất nhiều công việc khi Twitter đang lỗ 4 triệu USD mỗi ngày.

Musk cũng đưa ra tối hậu thư cho nhân viên, nói với họ rằng họ cần phải "cực kỳ chăm chỉ" và làm việc "nhiều giờ với cường độ cao" để ở lại công ty.

Một số cựu nhân viên của Twitter đã đệ đơn kiện công ty, cáo buộc công ty không cung cấp cho họ các gói trợ cấp thôi việc mà họ đã hứa và sa thải một lượng lao động nữ không công bằng.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.