Elon Musk dọn dẹp Twitter: Bắt đầu “trảm” hàng loạt từ hôm nay; nhân viên ngồi nhà đợi báo email

(ĐTTCO) - Điều này xảy ra một tuần sau khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền điều hành Twitter và khẳng định có kế hoạch sa thải hàng loạt nhằm giảm chi phí.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việc sa thải nhân viên hàng loạt dự kiến sẽ được tiến hành vào hôm nay (thứ Sáu 4/11 - giờ Mỹ) và khoảng một nửa trong số 7.500 công nhân của Twitter có thể mất việc làm, theo báo giới.

The New York Times, trích dẫn một email toàn công ty, cho biết Musk sẽ "bắt đầu sa thải nhân viên Twitter vào thứ Sáu", đúng 1 tuần sau khi ông hoàn thành thương vụ mua lại công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD và lật đổ CEO Parag Agrawal, Giám đốc pháp luật Vijaya Gadde, Giám đốc Tài chính Ned Segal và Tổng cố vấn Sean Edgett.

Báo cáo của NYT cho biết thêm “nhân viên Twitter đã được thông báo qua email rằng việc sa thải đã được bắt đầu” và “nhân viên được hướng dẫn về nhà và không trở lại văn phòng vào thứ Sáu khi việc sa thải được tiến hành”.

“Chúng tôi nhận thấy rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đã có những đóng góp có giá trị cho Twitter, nhưng rất tiếc hành động này là cần thiết để đảm bảo sự thành công của công ty trong tương lai” - Twitter thông báo.

Báo cáo của NYT cho biết thêm rằng “3.738 người” có thể bị sa thải, tuy nhiên danh sách này có thể thay đổi.

Giới quan sát ước tính “khoảng một nửa số công nhân của Twitter dường như sắp mất việc làm”.

Musk đã công bố và chỉ ra kế hoạch mang lại những thay đổi mạnh mẽ cho và tại Twitter, bao gồm tính phí 8 USD mỗi tháng cho dấu xác minh “tài khoản chính chủ” màu xanh lam phía trước tên người dùng cá nhân hoặc công ty.

‘Ngày nghỉ ngơi’ của Twitter, là những ngày hàng tháng mà nhân viên có thể nghỉ ngơi và nạp năng lượng đã bị xóa khỏi lịch.

Theo một số báo cáo, giờ làm việc đã được kéo dài cho tất cả các nhân viên kể từ khi Musk trở thành người điều hành duy nhất của Twitter. Một số phương tiện truyền thông cho rằng các nhà quản lý Twitter đã được yêu cầu làm việc theo ca 12 giờ, 7 ngày/tuần.

Theo báo cáo của New York Post, Musk đã yêu cầu công nhân "làm việc 24/7 theo đúng nghĩa đen để đáp ứng thời hạn đại tu quy trình xác minh người dùng của Twitter".

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.