Đưa thị trường chứng khoán đi vào thực chất để phát triển bền vững

(ĐTTCO) - Chiều ngày 27-12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đề nghị UBCKNN tập trung rà soát Luật Chứng khoán để sửa đổi phù hợp với thực tế thị trường
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đề nghị UBCKNN tập trung rà soát Luật Chứng khoán để sửa đổi phù hợp với thực tế thị trường

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đề nghị UBCKNN tập trung rà soát Luật Chứng khoán để sửa đổi phù hợp với thực tế thị trường. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2023, tiếp tục thực hiện kỷ cương, kỷ luật thị trường ở mức cao hơn.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo kịp thời và quy định pháp luật, tập trung triển khai dự án công nghệ thông tin KRX, củng cố năng lực nhân lực của UBCKNN, các sở giao dịch, VSD.

Đồng thời, tăng cường truyền thông về thị trường cũng như các chính sách để các thành viên thị trường luôn tiếp cận đầy đủ, kịp thời thông tin chính thống từ UBCKNN, các sở giao dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi mong muốn UBCK và các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2022, bước vào 2023 với tâm thế mới, khí thế mới để đạt được những thành tích vượt trội, có những giải pháp chắc chắn để ổn định và phát triển thị trường chứng khoán.

Theo ông Chi, năm 2022 với rất nhiều khó khăn nhưng thị trường về cơ bản vẫn được vận hành ổn định. Cũng trong năm 2022, ngành chứng khoán đã tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm trên TTCK.

“Đây là điều chúng ta làm tốt trong năm qua và được thị trường ghi nhận, góp phần giúp niềm tin trên thị trường được củng cố, tạo tiền đề cho phát triển minh bạch, bền vững hơn”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nói.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT