TP.HCM vào top 40 thành phố hút du khách nhất thế giới

(ĐTTCO)-Hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor International vừa công bố danh sách 100 thành phố hút du khách nước ngoài nhất thế giới.
 

Du khách nước ngoài tham quan tại TP.HCM

Du khách nước ngoài tham quan tại TP.HCM

Theo đó, TP.HCM xếp thứ 36 trong danh sách, được dự báo sẽ đón 5,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017, tăng 5,8% so với năm 2016. Tới năm 2020, TP.HCM được dự báo sẽ đón 7 triệu lượt du khách nước ngoài và tăng lên 10,2 triệu lượt vào năm 2025.
Hà Nội cũng lọt vào danh sách, đứng vị trí thứ 52 với 4 triệu khách quốc tế trong năm 2016. Con số này được dự báo sẽ tăng lên 4,3 triệu trong năm nay.
Tiếp tục đứng đầu danh sách của Euromonitor International là Hồng Kông với lượng khách quốc tế dự kiến trong năm 2017 là 25,7 triệu người. Con số này giảm 3,2% từ mức 26,55 triệu lượt khách đã đến đây trong năm 2016. Euromonitor dự báo việc tăng trưởng du khách quốc tế tới Hồng Kông giảm tốc sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn và chạm ngưỡng 45 triệu người vào năm 2025.
9 vị trí còn lại trong top 10 thành phố châu Á đứng đầu danh sách gồm Bangkok, Singapore, Macau, Thâm Quyến, Kuala Lumpur, Phuket, Tokyo, Đài Bắc và Seoul. “Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực chính thúc đẩy du lịch trong suốt thập niên qua và được dự báo sẽ còn tiếp tục như vậy trong thập niên tới”, Euromonitor nhận định.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thăm Nam Phi chiêm ngưỡng Mũi Hảo Vọng

Thăm Nam Phi chiêm ngưỡng Mũi Hảo Vọng

(ĐTTCO) - Nam Phi là đất nước tiếp giáp cả Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương tại Mũi Hảo Vọng, ngoài dải đất mũi huyền ảo kỳ vĩ, Nam Phi còn sở hữu nhiều bờ biển, vịnh biển đẹp hàng đầu thế giới. 

Công nghệ

Món quà độc đáo mùa lễ hội cuối năm

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang phân vân chọn quà cho gia đình và bạn bè vào Giáng sinh và năm mới hãy tham khảo những tiện ích công nghệ mới nhất dưới đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tầm soát tim mạch sau mắc Covid-19

(ĐTTCO) - Theo các chuyên gia y tế, hiện nay tình trạng người khỏi Covid-19 gặp vấn đề về tim mạch chiếm tỷ lệ cao. Đáng lo ngại, Covid-19 tác động nhiều đến hệ tim mạch, nhất là ở bệnh nhân mắc các bệnh nền như tăng huyết áp, mạch vành.

Ẩm thực

Mua sắm