Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Khu du lịch, cắm trại sinh thái Makakamp tại TP Đà Lạt.

Khu du lịch, cắm trại sinh thái Makakamp tại TP Đà Lạt.

Cụ thể, tại một TP biển miền Trung, khi đón tiếp du khách từ vùng dịch xuống sân bay sẽ lập tức có khu vực khai báo y tế, và du khách sẽ phải trả lời các câu hỏi như có đến từ các “điểm nóng” hay không, sau đó yêu cầu về đến cơ sở lưu trú hoặc tại nhà và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 21 ngày. 
Tỉnh Lâm Đồng hiện cũng có những giải pháp tương tự khi ngoài các chốt kiểm dịch, cũng phổ biến việc phòng chống dịch bệnh chặt chẽ ngay tại các cơ sở lưu trú. Một cán bộ ngành du lịch tỉnh này cho hay, thông qua điều tra dịch tễ, tỉnh cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn những trường hợp F1, F2… ngay tại chốt kiểm dịch và có hướng xử lý. 
Với những du khách đến từ vùng dịch nhưng không liên quan đến các khu vực bị cách ly, sẽ được xét nghiệm và nghỉ dưỡng tại resort, khách sạn 21 ngày, đúng bằng thời gian tự cách ly theo quy định hiện hành. Theo đó, du khách vẫn sẽ được nghỉ dưỡng, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về tự cách ly, đảm bảo phòng dịch trong khuôn viên của khách sạn.
Dịch vụ “tour 21 ngày” này có lẽ là một trong biện pháp cứu cánh giúp các đơn vị lưu trú vừa đảm bảo chống dịch, vừa duy trì hoạt động kinh doanh. 

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Mua sắm