Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Khu du lịch, cắm trại sinh thái Makakamp tại TP Đà Lạt.

Khu du lịch, cắm trại sinh thái Makakamp tại TP Đà Lạt.

Cụ thể, tại một TP biển miền Trung, khi đón tiếp du khách từ vùng dịch xuống sân bay sẽ lập tức có khu vực khai báo y tế, và du khách sẽ phải trả lời các câu hỏi như có đến từ các “điểm nóng” hay không, sau đó yêu cầu về đến cơ sở lưu trú hoặc tại nhà và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 21 ngày. 
Tỉnh Lâm Đồng hiện cũng có những giải pháp tương tự khi ngoài các chốt kiểm dịch, cũng phổ biến việc phòng chống dịch bệnh chặt chẽ ngay tại các cơ sở lưu trú. Một cán bộ ngành du lịch tỉnh này cho hay, thông qua điều tra dịch tễ, tỉnh cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn những trường hợp F1, F2… ngay tại chốt kiểm dịch và có hướng xử lý. 
Với những du khách đến từ vùng dịch nhưng không liên quan đến các khu vực bị cách ly, sẽ được xét nghiệm và nghỉ dưỡng tại resort, khách sạn 21 ngày, đúng bằng thời gian tự cách ly theo quy định hiện hành. Theo đó, du khách vẫn sẽ được nghỉ dưỡng, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về tự cách ly, đảm bảo phòng dịch trong khuôn viên của khách sạn.
Dịch vụ “tour 21 ngày” này có lẽ là một trong biện pháp cứu cánh giúp các đơn vị lưu trú vừa đảm bảo chống dịch, vừa duy trì hoạt động kinh doanh. 

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn người từ Tây Nguyên trở lại phía Nam làm việc. Ảnh: B.A

Hàng ngàn người đi xe máy quay lại phía Nam làm việc

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, ghi nhận trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông, hàng ngàn người các tỉnh Tây Nguyên đi xe máy về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Phần lớn họ đã về quê được 3-4 tháng, nay muốn quay lại.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Mua sắm