Nhiều du khách Ấn Độ quan tâm các điểm đến tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Hiện nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Ấn Độ đang rất cao do bị kìm nén bởi dịch bệnh và nhiều khách Ấn Độ cũng quan tâm các điểm đến tại Việt Nam.

Nhiều du khách Ấn Độ quan tâm các điểm đến tại Việt Nam

Đó là chia sẻ của ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tại Hội nghị Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức chiều 17-8. 
Theo thống kê vào năm 2019 - trước khi dịch Covid-19 bùng phát, có khoảng 20 triệu lượt khách Ấn Độ đi du lịch nước ngoài nhưng mới có khoảng 170.000 lượt khách đến Việt Nam. Con số cho thấy dư địa thị trường khách Ấn Độ là rất lớn.
Hiện Ấn Độ đứng thứ 16 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có khách quốc tế vào Việt Nam. Ở chiều ngược lại, có khoảng 50.000 khách Việt qua Ấn Độ du lịch.
Ông Pranay Verma đánh giá con số này còn khá khiêm tốn không thể hiện hết tầm vóc của mối quan hệ 2 nước. Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam có thể tăng lên cao hơn trong thời gian tới với những giải pháp kết nối cụ thể giữa 2 thị trường.
Đồng tình với nhận định này, ông Phạm Văn Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cũng cho rằng Việt Nam và Ấn Độ là hai quốc gia có mối quan hệ gắn bó, có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, hai nước còn có những tiềm năng rất to lớn có thể bổ sung cho nhau trong quá trình hợp tác, phát triển, trong đó có lĩnh vực du lịch. Hiện hoạt động trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ còn nhiều dư địa để phát triển.
Theo ông Thủy, hội nghị xúc tiến du lịch lần này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Ấn Độ chia sẻ thông tin, tiến tới hợp tác kinh doanh, cùng nhau phát triển du lịch hai chiều giữa hai nước.
Hiện nay, Việt Nam và Ấn Độ đã hoàn toàn mở cửa các hoạt động du lịch và tạo điều kiện thuận lợi đón khách như áp dụng chính sách visa điện tử, thủ tục xuất cảnh đơn giản, công nhận hộ chiếu vaccine, mở đường bay thẳng hơn 60 chuyến bay mỗi tuần giữa hai nước… đây là những điều kiện lý tưởng để thúc đẩy du lịch hai nước.

Để tiếp tục tăng cường hoạt động xúc tiến phát triển du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị cơ quan du lịch quốc gia Ấn Độ, cơ quan ngoại giao Ấn Độ tại Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch và các cơ quan hữu quan Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục cấp thị thực, phòng, chống dịch Covid-19 và điều kiện liên quan để khách hai nước du lịch qua lại lẫn nhau.

Đồng thời, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch hai nước đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, kịp thời kiến nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh trao đổi khách giữa hai nước.

Đức Mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ - Sử dụng hiệu quả cho chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong thời gian qua, Quỹ Phát triển khoa học - công nghệ (gọi tắt là Quỹ KH-CN) của doanh nghiệp (DN) đã được thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Để việc sử dụng Quỹ KH-CN phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí, cần tháo gỡ một số hạn chế, bất cập về thủ tục, quy trình.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Không chủ quan với bệnh lý sa sút trí tuệ

(ĐTTCO) - Sa sút trí tuệ hiện được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội. Vì thế phát hiện và điều trị sớm bệnh lý sa sút trí tuệ mang ý nghĩa rất quan trọng với cả người bệnh và người chăm sóc. 

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Mua sắm