Dự án ống dẫn khí từ Nga đến Trung Quốc hoàn thành đoạn quan trọng

Dự án đường ống dẫn khí từ Nga đến Trung Quốc đã hoàn thành một đoạn, cho phép vận chuyển khí đốt tự nhiên đến thành phố Thượng Hải - trung tâm kinh tế ở miền Đông Trung Quốc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một đoạn đường ống quan trọng của dự án đường ống dẫn khí đốt tự nhiên từ Nga đến Trung Quốc đã hoàn thành, theo đó cho phép vận chuyển khí đốt tự nhiên đến thành phố Thượng Hải - trung tâm kinh tế ở miền Đông Trung Quốc.

Công ty xây dựng PipeChina của Trung Quốc, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt phía Đông này, đã đưa ra thông báo trên ngày 7/12.

Theo công ty PipeChina, với tổng chiều dài 5.111 km, đường ống dẫn khí đốt xuyên biên giới trên đi qua thành phố biên giới Hắc Hà thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở miền Đông Bắc Trung Quốc và chạy qua 9 khu vực cấp tỉnh, vận chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga đến các khu vực dọc tuyến đường ống này, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thượng Hải và thành phố Thiên Tân.

Công ty PipeChina cho biết thêm dự kiến, đến năm 2025, tuyến đường ống trên sẽ vận chuyển 38 tỷ m3 khí đốt tự nhiên mỗi năm, qua đó giúp giảm 164 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm. Hành lang năng lượng quan trọng này cũng sẽ góp phần thúc đẩy an ninh năng lượng và phát triển ở các khu vực miền Đông Trung Quốc.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Phố Wall chìm trong sắc đỏ trong khi giá dầu “bốc hơi” trước dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ

Phố Wall chìm trong sắc đỏ trong khi giá dầu “bốc hơi” trước dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Sáu (3/2) khi báo cáo việc làm khả quan khiến một số nhà đầu tư lo lắng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Tuy nhiên, S&P 500 đã ghi nhận mức tăng tuần thứ tư trong năm tuần khi các nhà đầu tư đặt cược rằng lạm phát hạ nhiệt đang ở phía trước. Giá dầu giảm trong một phiên đầy biến động, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng hơn về lệnh cấm vận sắp xảy ra của EU đối với các sản phẩm tinh chế của Nga.