Vinhomes Grand Park – Lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài

(ĐTTCO)-(ĐTTCO) - Với sức lan tỏa đặc biệt ngay sau khi mở bán, Vinhomes Grand Park tạo hấp lực mạnh mẽ cho cả khách hàng trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông… khiến nguồn cung không đủ cầu. 
Số lượng căn hộ Vinhomes Grand Park không đủ cung cấp cho khách nước ngoài
Thành phố thông minh - công viên Vinhomes Grand Park có tổng diện tích 271ha, tọa lạc tại quận 9 - cửa ngõ phía Đông của TPHCM. Dự án mở ra không gian sống đẳng cấp quốc tế, có nhiều tiện ích độc đáo, đáp ứng được nhu cầu cao của cư dân toàn cầu năng động, hiện đại. 
Ông Đặng Ngọc Duy, Tổng giám đốc CTCP Địa Ốc First Real Miền Nam, một trong các đơn vị phân phối chính thức của dự án Vinhomes Grand Park cho biết, do hạn chế về nguồn cung căn hộ theo tình hình chung của thị trường và quy định tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư, nên tình trạng khan hiếm cũng đang diễn ra cục bộ đối với các đơn vị phân phối. 
Lượng khách nước ngoài có nhu cầu mua căn hộ Vinhomes Grand Park đã vượt quá nhiều lần số sản phẩm hiện có. Trước tình hình khan hiếm này, ngay từ giai đoạn đầu của dự án, một số nhà đầu tư nước ngoài đã quyết định đặt mua từ rất sớm. 
Phân tích về các yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài của dự án Vinhomes Grand Park, ông Duy cho biết thêm: “Đa số các khách hàng người nước ngoài chọn đầu tư tại các dự án bất động sản sẽ dựa trên những yếu tố vị trí dự án, quy mô tiện ích, uy tín của chủ đầu tư. Vinhomes Grand Park hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, nhiều tiện ích, không gian xanh, ứng dụng công nghệ thông minh tương đương với các dự án cùng quy mô trong khu vực, nhưng mức giá lại rất hấp dẫn”.
Vinhomes Grand Park – Lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài ảnh 1 Một nhà đầu tư nước ngoài (bên phải) đang làm thủ tục tại sàn giao dịch BĐS Vinhomes Thảo Điền.

Chia sẻ về tình hình khan hiếm nguồn cung này, ông Fong Tat Wing, một nhà đầu tư đến từ Hồng Kông, đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam nhận định: “Tôi ấn tượng với quy mô của Vinhomes Grand Park, cũng như các tiện ích nổi bật tại đây. Sau khi đầu tư và sống tại Vinhomes Central Park, Vinhomes Riverside, tôi rất hài lòng với các sản phẩm từ chủ đầu tư Vinhomes.
Hiện tại bất động sản Việt Nam đang tăng trưởng cao so với khu vực, tình hình kinh tế phát triển tốt, trong khi đó giá bất động sản lại rất cạnh tranh so với các thị trường lân cận, đây là thời điểm thích hợp dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tôi tin căn hộ Vinhomes Grand Park sẽ tăng giá trị trong tương lai”.
Vinhomes Grand Park – Lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài ảnh 2 Ông Fong Tat Wing (bên trái), nhà đầu tư đến từ Hồng Kông, đang tìm hiểu về Vinhomes Grand Park
Vinhomes Grand Park mở ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư nước ngoài 
Các nhà đầu tư nước ngoài vô cùng ấn tượng khi Thành phố thông minh - công viên Vinhomes Grand Park trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm của mạng lưới Đô thị Sáng tạo theo quy hoạch phát triển của TPHCM. 
Đây cũng là đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại TPHCM được quản lý vận hành trên nền tảng công nghệ toàn diện, nơi cư dân sẽ được thụ hưởng một cuộc sống thời thượng chưa từng có trong hệ sinh thái hiện đại với 4 giá trị cốt lõi: vận hành thông minh, an ninh thông minh, cộng đồng thông minh và căn hộ thông minh - sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu. 
Điểm nhấn của dự án chính là đại công viên ven sông 36ha với 15 công viên chủ đề đa dạng, có quy mô hàng đầu Đông Nam Á, mang đến không gian sống trong lành vượt trội và đủ đầy sắc màu trải nghiệm.
Lý do Vinhomes Grand Park tạo sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ đến từ các điểm độc đáo của dự án mà còn ở tình hình kinh tế - thị trường rất khả quan của TPHCM. Năm 2018, GRDP của TPHCM tăng 8,3%, thành phố cũng đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 18%, chiếm 50% tổng lượng khách quốc tế cả nước.
Đặc biệt kinh tế phát triển đã giúp nguồn vốn FDI của TPHCM tăng trưởng tốt. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của UBND TPHCM cho biết, tổng vốn đầu tư nước ngoài thu hút được là 3,21 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ 2018. Tiền góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước của nhà đầu tư nước ngoài chảy vào bất động sản nhiều nhất, chiếm 23,1%. 
Vinhomes Grand Park – Lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài ảnh 3 Vinhomes Grand Park hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài bởi các yếu độc đáo của dự án và tình hình tăng trưởng chung của TP.CM
Dự báo lượng nhân sự người nước ngoài tới sinh sống và làm việc tại TPHCM sẽ còn tăng cao.  Theo thông tin từ Vinhomes, nhiều quỹ đầu tư tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã quyết định ký thỏa thuận hợp tác, và tiếp tục tìm hiểu mua số lượng lớn căn hộ Vinhomes Grand Park.
Thông tin này càng khẳng định thêm về sức hút của dự án và cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đối với “Thành phố thông minh - công viên” Vinhomes Grand Park. 

AN MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống