Tiềm năng tăng giá căn hộ hạng sang trung tâm TPHCM

(ĐTTCO)-Với lợi thế nằm giữa quận 1 trong quỹ đất khan hiếm, quy mô và chất lượng dự án, cùng uy tín nhà phát triển Novaland giúp tạo lợi thế tăng giá cho The Grand Manhattan, theo công bố Savills. 

Mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000 đến hơn 10.000 USD/m2 (ảnh: daihocsi)

Mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000 đến hơn 10.000 USD/m2 (ảnh: daihocsi)

Theo nghiên cứu thị trường bất động sản hạng A tại TPHCM của Savills, khu vực quận trung tâm thành phố chỉ có vài dự án mở bán, trong đó có 5 dự án ở quận 1 và một dự án tại Thủ Thiêm, quận 2. Nhìn chung, các dự án mở bán trong 2 năm gần đây tại trung tâm quận 1 có giá bán khá cao, từ 5.000 USD lên đến cao nhất 10.200 USD/m2. 
Đến cuối quý II/2020, các dự án hạng A đã hoàn thành và bàn giao chủ yếu tập trung tại quận 1, 2, 3 và 7. Đại diện Savills cho rằng việc tăng trưởng cả giá bán sơ cấp và giá thứ cấp đã đẩy mặt bằng giá căn hộ hạng A qua các năm, thúc đẩy sự tự tin của các chủ đầu tư phân khúc này mở bán các dự án mới có chất lượng cao cấp và đạt được giá bán cao. 
Cụ thể mặt bằng giá căn hộ hạng A tại khu vực quận 1 đã đạt được từ 6.000-10.000 USD/m2, sự khác biệt chủ yếu đến từ chất lượng bàn giao căn hộ, trong khi chất lượng phát triển dự án khá tương đồng. Trong đó dự án The Grand Manhattan nổi lên với mặt bằng giá hợp lý trong phân khúc hạng A, tạo tiềm năng tăng giá thứ cấp trong tương lai. 
Từ 2016 đến 2019, giá bán sơ cấp phân khúc hạng sang tăng trung bình 17% mỗi năm. Khảo sát của Savills cho thấy các dự án đều tăng giá so với thời điểm mở bán, nổi bật như The Grand Manhattan đã tăng trưởng 10% giá bán sơ cấp so với thời điểm mở bán. Giá bán thứ cấp của dự án đạt được khá cao, so với giá mở bán tăng 19%.
 
Tiềm năng tăng giá căn hộ hạng sang trung tâm TPHCM ảnh 1 The Grand Manhattan – dự án hiếm hoi đang được triển khai tại Quận 1, TPHCM
The Grand Manhattan sở hữu tầm nhìn ấn tượng về các công trình biểu tượng trung tâm thành phố, khu đô thị Thủ Thiêm, sông Sài Gòn, kênh Bến Nghé… Dự án được Tập đoàn Novaland chú trọng phát triển, bắt tay với các đối tác nước ngoài cùng kiến tạo không gian sống chuẩn quốc tế cho cộng đồng cư dân thành đạt ngay vị trí trung tâm đắc địa. 
Nhiều ưu đãi cho người mua bao gồm chỗ đậu xe định danh, phần thưởng đặt chỗ sớm và chiết khấu hấp dẫn. Tiện ích nội khu đẳng cấp đảm bảo cuộc sống tiện nghi như trung tâm mua sắm - giải trí - ẩm thực, hồ bơi lưng trời, khu vui chơi trẻ em, công viên nội khu rộng 4.200 m2 và các tiện ích 5 sao của khách sạn thương hiệu quốc tế Avani Saigon.
Các dự án giá cao vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ khả quan khi mở bán, cho thấy khả nǎng chi trả cao của tầng lớp trung lưu cho phân khúc này. Thiếu vắng nguồn cung cạnh tranh, nguồn cung tương lai hạn chế tại khu vực quận 1, dự án The Grand Manhattan được hưởng lợi từ pháp lý dự án tốt, tiến độ xây dựng được đảm bảo là yếu tố thúc đẩy việc tăng giá thứ cấp trong thời gian tới.
Tỷ suất sinh lợi được đảm bảo, lợi tức cho thuê dự kiến đạt 3-4%/năm cùng với tăng trưởng thứ cấp dự kiến lên đến 10%/năm. Bên cạnh đó, việc hợp tác với Tập đoàn Khách sạn Minor phát triển và vận hành khách sạn 5 sao Avani Saigon tại dự án là yếu tố tạo thặng dư giá trị thương hiệu cho dự án.
"Lợi tức cho thuê ổn định và tǎng trưởng giá thứ cấp của các dự án hạng A trong trung tâm thúc đẩy sự tự tin của nhà đầu tư", bà Võ Thị Khánh Trang nhấn mạnh. 
 
Tiềm năng tăng giá căn hộ hạng sang trung tâm TPHCM ảnh 2 Vị trí dự án và chất lượng bàn giao là một trong những yếu tố mang đến tiềm năng tăng giá cho The Grand Manhattan (Ảnh: Căn hộ mẫu tại Novaland Gallery)
Toạ lạc tại khu đất hai mặt tiền đắc địa Cô Giang - Cô Bắc, dự án The Grand Manhattan của nhà phát triển Novaland có vị trí tại trung tâm quận 1, tiếp cận dễ dàng đến các trung tâm hành chính và tiện ích công cộng xung quanh. Tǎng trưởng giá nhà đất của khu vực phường Cô Giang, quận 1 khá cao các năm gần đây, ghi nhận tốc độ tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2015-2020. 
"Sự tăng trưởng cao về giá trị bất động sản gắn liền với đất trong khu vực phường Cô Giang cũng sẽ kéo theo sự tương quan về tăng trưởng giá căn hộ và khu vực này trong thời gian tới", bà Võ Thị Khánh Trang nói. 
Cùng thưởng lãm không gian sống “Chuẩn quốc tế, chất Sài Gòn” của “biệt thự” mẫu dự án The Grand Manhattan tại Novaland Gallery – 179 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM. Trong chuỗi sự kiện mừng khai trương từ 19/11 – 31/12/2020, quý khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ấn tượng và nhận các ưu đãi hấp dẫn. Vui lòng liên hệ hotline 0938551919 để được tư vấn chi tiết.

T.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Wyndham Grand Lagoona Bình Châu được kiến tạo hướng đến giá trị nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, tái định nghĩa về sự thịnh vượng của giới thượng lưu

Lagoona Bình Châu – định nghĩa mới về sự thịnh vượng của giới thượng lưu

(ĐTTCO)-Hướng đến kiến tạo một phiên bản ngôi nhà thứ hai hoàn hảo cho giới thượng lưu, chủ đầu tư Đạt Gia tiếp tục ra mắt biệt thự Park Villa thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng và biệt thự biển Wyndham Grand Lagoona Bình Châu, nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của nhiều đơn vị phân phối lớn và có uy tín.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống