Thông tin Tài chính-Ngân hàng (28-3)

(ĐTTCO) -  Agribank đã được NHNN chấp thuận đề nghị thay đổi thành viên Hệ thống thanh toán điện tử liên NH. Cụ thể, Văn bản 1735/NHNN-CNTH của NHNN cho biết, trên cơ sở đề nghị của Tổng giám đốc Agribank, Ban điều hành Hệ thống thanh toán điện tử liên NH chấp thuận cho Agribank chuyển hoạt động thanh toán điện tử liên NH với vai trò thành viên từ Trung tâm thanh toán Agribank về Hội sở chính. Trung tâm thanh toán chuyển thành đơn vị thành viên của Agribank. Thời gian chuyển đổi có hiệu lực từ ngày 4-4.

 VIB đã được IFC, thành viên của Nhóm NH Thế giới, trao giải thưởng “NH Tài trợ Thương mại Tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương” trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). Đây là giải thưởng dành cho các NH có những đóng góp trong chương trình GTFP giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các NH nội địa đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại những thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Tổng doanh số giải ngân cho VIB thông qua bảo lãnh của IFC trong năm 2015 đạt 161 triệu USD, tăng 130% so với năm trước đó, tổng mức phí dịch vụ tăng 34%.

 ACB triển khai chương trình vay đặc biệt “Cơ ngơi bền vững” dành cho cá nhân có nhu cầu đầu tư tài sản cố định - mua/xây dựng/sửa chữa nhà-đất làm địa điểm sản xuất kinh doanh. Lãi suất ưu đãi từ 8%/năm; biên độ lãi suất cộng bậc thang, sau kỳ cố định lãi suất được duy trì mức hợp lý từ 2,5%/năm được phân đoạn theo từng bậc thời gian vay. Khách hàng miễn thanh toán vốn vay trong năm đầu, miễn phạt trả nợ gốc trước hạn thêm mỗi tháng tối đa 100 triệu đồng. Phương thức trả nợ linh hoạt, khách hàng có thể yêu cầu NH thiết kế riêng lịch trả nợ phù hợp theo chu kỳ kinh doanh và dòng tiền thực tiễn của khách hàng từ hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Tập đoàn T&T Group cùng các vị đại biểu bấm nút khởi công dự án

T&T Group khởi công xây dựng TTTM và khách sạn cao TP Sa Đéc

(ĐTTCO)-Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống