Thông tin Tài chính-Ngân hàng (26-11)

 * ACB được NH JP Morgan Chase-Trụ sở tại Hoa Kỳ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2015. Giải thưởng được trao cho những định chế tài chính có tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế được xử lý tự động trên 99% và có khối lượng giao dịch cao. Tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế thế giới trung bình 89-90%. Với ACB, tỷ lệ này vượt chuẩn và lên đến 98,58-99,94%. Đây là năm thứ 2 ACB đạt giải thưởng này. ACB hiện có mạng lưới NH đại lý hoạt động thanh toán quốc tế rộng khắp thế giới với chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế được công nhận bởi các NH hàng đầu.

Thông tin Tài chính-Ngân hàng (26-11) ảnh 1 

 * VietCapitalBank triển khai chương trình "Cho vay mua xe ô tô phục vụ sản xuất kinh doanh". Với sản phẩm mới, NH áp dụng cho vay cả xe ô tô mới và xe cũ đã qua sử dụng hoặc vay bù đắp vốn tự có đã dùng mua xe. Mức cho vay tối đa lên đến 75% khi bảo đảm bằng chính xe mua và 100% khi bảo đảm bằng tài sản khác. Tất cả khách hàng được hỗ trợ vay tối đa lên đến 60 tháng với lãi suất chỉ 6,8%/năm. Ngoài ra, khách hàng còn được miễn hoàn toàn các khoản phí khi trả nợ trước hạn, đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ.

 * NCB và Công ty TNHH Đầu tư Nông nghiệp Thuận Phát (TPAI) vừa ký thỏa thuận hợp tác, trong đó NCB tài trợ 450 tỷ đồng cho hoạt động kinh doanh của Thuận Phát. NCB còn cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ khác cho TPAI như thanh toán quốc tế, bảo lãnh, dịch vụ NH điện tử… Tài trợ vốn và hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kinh doanh là một trong những ưu tiên phát triển của NCB. Bà Trần Hải Anh, Tổng giám đốc NCB, cho biết: “Hợp đồng tín dụng sẽ là nền tảng để NCB và Công ty Thuận Phát tiến tới quan hệ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai”.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Đà phục hồi tăng trưởng đang chững lại

(ĐTTCO) - Ông NGUYỄN MINH CƯỜNG, Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam đã có bước hồi phục mạnh ngay sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc. Thế nhưng, sự hồi phục này chưa kịp bứt tốc lại đang phải đối mặt rất nhiều thách thức từ các tác động của bên ngoài.

Quy hoạch - Đô thị

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

(ĐTTCO)-Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Không gian sống