Tập đoàn FLC khởi công khu đô thị hiện đại hàng đầu ở Đồng Tháp

(ĐTTCO)-Ngày 21-7, Tập đoàn FLC chính thức khởi công Khu đô thị FLC La Vista Sadec tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đánh dấu bước khởi đầu cho quá trình chinh phục các địa phương vùng ĐBSCL. 

Lễ khởi công Khu đô thị FLC La Vista Sadec

Lễ khởi công Khu đô thị FLC La Vista Sadec

Tham dự sự kiện, có ông Lê Minh Hoan, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Trần Văn Rón, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; cùng lãnh đạo UBND các tỉnh ĐBSCL...

Dự án Khu đô thị FLC La Vista Sadec có quy mô 15 ha, được định hướng xây dựng để trở thành một tổ hợp đô thị đồng bộ và hiện đại hàng đầu tại thành phố hoa Sa Đéc, nơi được mệnh danh là “thủ phủ hoa” của miền Tây. Đây là dự án được quy hoạch bài bản gồm hai phân khu chức năng mang hình thái kiến trúc đặc trưng, với các khu nhà phố thương mại hiện đại nằm dọc trên tuyến đường chính nội khu và tổ hợp shopvilla sang trọng. 
Điểm nhấn nổi bật của khu đô thị là hàng loạt tiện ích nội khu cao cấp lần đầu tiên được chú trọng đầu tư như: không gian nghệ thuật công cộng, chợ đêm hội tụ tinh hoa ẩm thực - văn hoá miền sông nước, công viên sinh thái, công viên thể thao, tổ hợp trung tâm thương mại, tổ hợp vui chơi – giải trí hiện đại… 
Theo bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC: “Dự án khu đô thị FLC La Vista Sa Đéc là sự tiếp nối mục tiêu cùng song hành và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, bắt kịp tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên cả nước. Thực hiện chủ trương của Chính phủ huy động mọi thành phần kinh tế cùng tham gia xây dựng đô thị; nhiều năm qua Tập đoàn FLC kiên định với chiến lược chiến lược đầu tư xây dựng các dự án quy mô, đồng bộ tại các tỉnh, thành giàu tiềm năng nhưng chưa được phát triển tương xứng. Và Đồng Tháp với cảnh quan độc đáo, di sản văn hoá phong phú và môi trường đầu tư thuộc Top đầu Việt Nam được Tập đoàn FLC xác định là một trong những thị trường trọng điểm tại phương Nam”. 
“Là 1 trong 2 thành phố trung tâm của tỉnh Đồng Tháp, được đánh giá là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh cũng như vùng ĐBSCL, nhưng đến nay, thành phố Sa Đéc vẫn còn thiếu vắng những công trình quy mô, những khu đô thị văn minh, hiện đại, xứng tầm. Đó là lý do sau thời gian nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng, Tập đoàn FLC đã quyết định khởi công dự án khu đô thị FLC La Vista Sadec tại thành phố Sa Đéc. Đây là tiền đề quan trọng để Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu đầu tư chuỗi dự dự án đô thị, dự án du lịch – nghỉ dưỡng đồng bộ trên địa bàn Đồng Tháp như: Khu đô thị thông minh quy mô 275 ha và Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp quy mô 3,5 ha tại thành phố Cao Lãnh… Những dự án này sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Đồng Tháp, đồng thời cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, hạ tầng dịch vụ, để Đồng Tháp không chỉ trở thành một nơi đáng sống mà còn trở thành một điểm đến lý tưởng của du khách khi đến với ĐBSCL”, bà Kiều Dung cho biết.
Trước đó, cuối tháng 6-2019, Tập đoàn FLC vừa chính thức khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi quy mô 1.026 ha, tổng vốn giai đoạn đầu là 11.000 tỷ đồng. Sau FLC Quảng Ngãi và FLC La Vista Sadec, dự kiến trong năm 2019 này, nhiều dự án mới trong lĩnh vực đô thị, du lịch sẽ tiếp tục được Tập đoàn FLC khởi công trên nhiều vùng miền cả nước. 
 “Kết hợp hệ sinh thái đồng bộ của Tập đoàn FLC với chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp và các đường bay kết nối trong nước và quốc tế của hãng hàng không Bamboo Airways, chúng tôi kỳ vọng các dự án này sẽ gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, tiên tiến tại các địa phương nói riêng, cũng như toàn Việt Nam nói chung”, Tổng giám đốc FLC nhấn mạnh.
Tại buổi lễ, Tập đoàn FLC đã ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc (Đồng Tháp) 1 tỷ đồng…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môi trường sống lý tưởng tại các thành phố đổi mới sáng tạo

Môi trường sống lý tưởng tại các thành phố đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Không chỉ là nền tảng tạo ra bứt phá về kinh tế, những thành phố dẫn đầu về đổi mới sáng tạo ngày nay còn mang lại môi trường sống lý tưởng cho cư dân. Tại Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City – “Quận đổi mới sáng tạo” đang tiên phong cho những giá trị ấy.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống