Saigonbus chào bán bất thành 14 triệu cổ phần

(ĐTTCO) - Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (Saigonbus) đã bán đấu giá hơn 14 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) với mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần.

Saigonbus chào bán bất thành 14 triệu cổ phần ảnh 1 

Số cổ phần này tương đương 24% vốn điều lệ của Saigonbus sau khi cổ phần hóa. Kết quả phiên đấu giá, chỉ có hơn 5,7 triệu số cổ phần đưa ra chào bán đã được bán cho 13 NĐT cá nhân và 1 NĐT tổ chức, giá đấu thành công bình quân là 10.200 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 58,7 tỷ đồng

Saigonbus tiền thân là Công ty Xe du lịch, là một trong những doanh nghiệp vận tải hoạt động lâu đời nhất trên địa bàn TPHCM. Công ty được thành lập vào năm 1976 theo Quyết định 217/QĐ-UB của UBND TPHCM với nhiệm vụ ban đầu là đưa đón cán bộ đi công tác.

Hiện tại, Saigonbus không chỉ hoạt động trong lĩnh vực vận tải công cộng, vận chuyển hành khách mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như du lịch, liên vận quốc tế, đào tạo lái xe, dịch vụ sửa chữa và đóng mới các loại xe.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án do Tập đoàn Nam Group phát triển luôn nhận được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư

Nam Group dự kiến chào sân 10.000 sản phẩm năm 2022

(ĐTTCO)-Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và chiến lược chào sân hơn 10.000 sản phẩm trong năm 2022, sắp tới Nam Group sẽ mở rộng mạng lưới phân phối ra phía Bắc, lấy Hà Nội làm trọng điểm phát triển.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống