Nhận định CK 31-3: Xu hướng giảm hiện hữu

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/3/2016, VN-Index tăng 1,63 điểm lên 569,91 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,31 điểm xuống 79,48 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/3.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Thiếu động lực tăng điểm

“Phiên hồi phục của thị trường ngày hôm nay phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật sau khi hai chỉ số đã có nhịp điều chỉnh sâu ngày hôm qua. Bên cạnh đó, thông tin tích cực liên quan đến thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đã có tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, thị trường đang thiếu động lực tăng điểm trong trung hạn sau khi đã hồi phục tốt trong hơn hai tháng gần đây. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp”.  

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

Bứt phá mốc 580 là không lớn

“Sự phân hóa được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra khi những tin tức từ họp đại hội cổ đông sẽ giúp một số cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt tăng điểm. Cơ hội để VN-Index bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm vẫn không lớn khi dòng tiền chưa cải thiện mạnh mẽ.

Nhà đầu tư xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tăng gần đến ngưỡng kháng cự 580 điểm và có thể mạo hiểm mua vào nếu VN-Index giữ vững được ngưỡng hỗ trợ 560 điểm trong các nhịp điều chỉnh kỹ thuật”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Thận trọng về xu hướng phục hồi

“Thị trường có nhịp phục hồi tuy nhiên thanh khoản giảm nhẹ. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường được mở rộng tích cực so với phiên trước nhưng số lượng mã tăng và giảm không có sự chênh lệch quá lớn cho thấy dòng tiền vẫn khá thận trọng. Khối ngoại mua ròng trở lại trong phiên ngày hôm nay cùng với giá dầu hồi phục tốt trong phiên châu Á sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho thị trường trong phiên tới.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng về xu hướng phục hồi của thị trường trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong những nhịp phục hồi của thị trường”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Còn tích lũy trên vùng 565-570

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn tích lũy trên các vùng hỗ trợ 565 - 570 của chỉ số VN-Index và 79,5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi đánh giá thị trường đang ở trạng thái cân bằng và tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chúng tôi đánh giá áp lực bán có thể sẽ gia tăng lên nhóm cổ phiếu trên sàn Upcom và đây có thể xem là cơ hội cho các nhóm cổ phiếu trên sàn HSX và HNX.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 584,84 và mức tăng xu hướng ngắn hạn trên chỉ số HNX-Index với mức hỗ trợ của hệ thống ở mức 79,05.

Do đó, các nhà đầu tư nên chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền để lựa chọn cổ phiếu và nắm giũ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Đối với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì có thể tích lũy cổ phiếu ở tỷ trọng thấp quanh các mức hỗ trợ hiện tại”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS

Cần xác định lại danh mục đầu tư

“Cho tới phiên 30/3, thị trường gần như đi ngang và giảm nhẹ trong cả Tháng 3 và tạo ra một môi trường giao dịch phù hợp cho nhóm cổ phiếu penny và midcap. Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư với danh mục bị dàn trải ngoài dòng chảy của thị trường sẽ khó có được mức lợi nhuận kỳ vọng.

Do đó, các danh mục đầu tư cần xác định trọng tâm của danh mục đầu tư với tỷ trọng lớn được tập trung vào nhóm cổ phiếu ngành mà dòng tiền đang vận động mạnh”.

 Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

 Xu hướng giảm vẫn hiện hữu

“Thị trường có sự phục hồi nhẹ tuy vậy xu hướng giảm điểm ngắn hạn vẫn đang hiện hữu và chiếm ưu thế. Nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn với tỷ lệ tiền mặt cao”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Tập đoàn T&T Group cùng các vị đại biểu bấm nút khởi công dự án

T&T Group khởi công xây dựng TTTM và khách sạn cao TP Sa Đéc

(ĐTTCO)-Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống