Nhà thầu top 10 Hàn Quốc bắt tay chiến lược cùng Novaland

(ĐTTCO) - Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản (BĐS) trên thế giới đã có mặt và không ngừng gia tăng sự hiện diện tại thị trường là minh chứng cho sức hấp dẫn của BĐS Việt Nam. 
Những cái bắt tay hợp tác của nhà thầu ngoại cùng doanh nghiệp Việt góp phần nâng chuẩn chất lượng cho các công trình, gia tăng quyền lợi cho người thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ. 

Sức hút “khó cưỡng”
Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS cùng với tốc độ đầu tư lớn cho hạ tầng, thị trường Việt Nam ngày càng thu hút doanh nghiệp ngoại. Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch-Đầu tư), 6 tháng đầu năm 2019, kinh doanh BĐS đứng thứ hai thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với 1,32 tỷ USD, chiếm 7,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Tính lũy kế đến nay đã có 811 dự án với 58,2 tỷ USD (chiếm 16,6% tổng vốn đầu tư) đăng ký. Còn trong lĩnh vực xây dựng, có 77 dự án với 473 triệu USD, nâng tổng số lên 1.654 dự án xây dựng với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD. 
Nhà thầu top 10 Hàn Quốc bắt tay chiến lược cùng Novaland ảnh 1 Lễ ký kết chiến lược giữa Novaland và Lotte E&C (Hàn Quốc).
Đến nay, trên thị trường Việt đã có sự hiện diện của nhiều tên tuổi, không ít thương hiệu có bề dày kinh nghiệm từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu… Họ tham gia sâu rộng vào mọi hoạt động từ tư vấn, thiết kế, đầu tư, xây dựng; từ hợp tác với doanh nghiệp Việt cùng thực hiện dự án, đến vai trò là nhà thầu cung cấp dịch vụ và cả ở tư cách đơn vị thầu chính các công trình hạ tầng lớn của quốc gia.
Nhìn vào những thương vụ hợp tác thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc cho thấy, các doanh nghiệp có vị thế cao trong lĩnh vực, kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp và am hiểu thị trường bản địa sẽ dễ dàng “nên duyên” với đối tác quốc tế.
Bắt tay nhà thầu ngoại - nguyên tắc bổ trợ cùng phát triển
Những công ty đa quốc gia khi vào Việt Nam sẽ mang theo những chuyên gia có kinh nghiệm, những kỹ thuật công nghệ tiên tiến kết hợp cùng các kỹ sư, chuyên gia Việt Nam am hiểu thị trường địa phương sẽ tạo nên một lợi thế vượt trội cho các dự án hợp tác triển khai. Chính điều này sẽ giúp gia tăng giá trị cho khách hàng.
Trong lĩnh vực xây dựng, Lotte E&C (thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc), là 1 trong 10 nhà thầu xây dựng hàng đầu Hàn Quốc, cũng là một cái tên quen thuộc với giới xây dựng, nhà đầu tư BĐS Việt Nam.
Sau khi xây dựng thành công tòa nhà 65 tầng Lotte Center Hà Nội và Lotte Mart TPHCM, Lotte E&C tiếp tục ký kết chiến lược với Tập đoàn Novaland, trở thành nhà thầu chính cho Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ hạng sang tại lõi trung tâm quận 1. Lotte E&C hiện có mặt trên 21 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 107 công ty trực thuộc. Nhắc đến Lotte E&C, phải nhắc đến Lotte World Tower, siêu cao ốc chọc trời 123 tầng khánh thành năm 2017, trở thành tòa nhà cao nhất Hàn Quốc và thứ 5 toàn cầu.
Việc chọn Lotte E&C làm nhà thầu chính cho The Grand Manhattan, Novaland ưu tiên nguyên tắc hợp tác luôn đứng trên quan điểm bổ trợ cho nhau để đạt được thành quả tốt hơn. Novaland kỳ vọng với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và nhà ở, đặc biệt là nhà cao tầng, Lotte E&C sẽ cùng Novaland xây dựng nên một công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng.
Trong vai trò nhà thầu chính cho The Grand Manhattan, Lotte E&C sẽ đảm nhiệm 3 mục tiêu chính là chất lượng công trình, tiến độ xây dựng và an toàn thi công. “Chúng tôi có trách nhiệm đem đến cho chủ sở hữu căn hộ một sản phẩm chất lượng để họ hài lòng và không hối tiếc về quyết định lựa chọn dự án này” - ông Jun Sung Ho, Tổng giám đốc Công ty Lotte E&C Việt Nam nhấn mạnh.
Tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang The Grand Manhattan đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Novaland tại khu vực lõi trung tâm quận 1. Sự tương đồng về giá trị cốt lõi và hệ thống quản trị kinh doanh giữa Lotte E&C và Novaland, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một sản phẩm BĐS chất lượng hơn kỳ vọng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống