Tuyển dụng ngành công nghệ thông tin hồi phục nhanh sau COVID-19

(ĐTTCO)-Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã hồi phục nhanh sau COVID-19. Không chỉ các công ty trong lĩnh vực này mà cả ngành ngân hàng cũng có nhu cầu tuyển dụng ứng viên công nghệ.

Sinh viên trong giờ học công nghệ thông tin. (Ảnh minh họa: Thanh Hà/TTXVN)

Sinh viên trong giờ học công nghệ thông tin. (Ảnh minh họa: Thanh Hà/TTXVN)

Theo một báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam mà Navigos Search vừa công bố, các khu công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Cần Thơ đang nhận được sự quan tâm và đầu tư từ các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài.

Cụ thể, các doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản trong mảng linh kiện điện tử và ôtô đang có kế hoạch mở rộng trong năm 2021. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất thuộc châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đang tìm hiểu thị trường để đầu tư xây nhà máy và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là thị trường phía Nam. Do quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh không còn nhiều nên dự kiến các doanh nghiệp này sẽ mở rộng ở các khu công nghiệp mới tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ.

Báo cáo của Navigos Search cũng cho thấy nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã hồi phục nhanh sau COVID-19. Các doanh nghiệp thường tập trung tuyển dụng vào các nhân sự chất lượng cao với các công nghệ cập nhật nhất nhằm gia tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Những doanh nghiệp công nghệ mới gia nhập thị trường cũng rất nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng tốt để thu hút nhân sự chất lượng.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 cũng khiến ngành công nghệ thông tin trì hoãn trong tuyển dụng, tuy nhiên vẫn có công ty trong mảng này đang có nhu cầu phát triển rất lớn với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin trong năm 2021.

Ngành ngân hàng cũng cho thấy xu hướng đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu. Nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong mảng công nghệ, dữ liệu dự báo sẽ được đẩy mạnh do nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, các ngân hàng cũng có kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn các vị trí quan hệ khách hàng...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bàn tư vấn nhượng quyền mở quán cà phê kín khách, khách hàng và nhân viên đứng để trao đổi tại Show Cafe vừa diễn ra ở TP HCM Ảnh: AN NA

Chuỗi cà phê bùng nổ trở lại

(ĐTTCO)-Kinh doanh cà phê theo chuỗi dù có lợi nhuận cao nhưng không còn dễ dàng như trước. Trở lại sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, thị trường chuỗi bán lẻ trà và cà phê ở Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ của những cái tên tưởng cũ mà mới như Phúc Long Coffee & Tea, PhinDeli Café, Katinat, Café Amazon… Bởi đằng sau đó là nhiều đại gia trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, tiêu dùng nhanh…