Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm 2016

(ĐTTCO) - Từ ngày 16 đến 19-11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) đã khai diễn tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM).

 Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm 2016 ảnh 1

Triển lãm lần này là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.

Vietnam Foodexpo 2016 sẽ quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành và truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng.

Với diện tích trưng bày 10.000 m2, Triển lãm thu hút 550 gian hàng của 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 30 tỉnh, thành trên cả nước và 15 quốc gia nước ngoài bao gồm: Ai Cập, Ba Lan, Cuba, Italia, Hà Lan, Hàn Quốc, Hungary, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Palestine, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Các mặt hàng trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Đặc biệt, Vietnam Foodexpo 2016 là sự tham dự của các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia như Sabeco, Habeco, Vinamilk, Antesco, Nhựa Rạng Đông và Lương thực Tiền Giang.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nhà máy đang duy trì sản xuất với lượng công nhân 20 - 30% theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “2 điểm đến - 1 cung đường”

Nguy cơ thiếu hụt lao động khi tái sản xuất

(ĐTTCO)-TP.HCM và một số tỉnh phía nam đang tính toán phương án mở cửa trở lại. Đây cũng là điều mà người dân và doanh nghiệp chờ đợi để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động rất lớn khi một bộ phận đã rời khỏi thành phố trước đó.