Vietjet khôi phục toàn bộ 48 đường bay nội địa

(ĐTTCO)-Vietjet sẽ khôi phục khai thác toàn bộ các đường bay kết nối TPHCM với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu di chuyển an toàn, nhanh chóng của người dân. Trong đó, các đường bay kết nối giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ ngày. Dự kiến đến ngày 30-11, mạng bay của Vietjet sẽ mở lại với 48 đường bay, phục vụ hành khách bay khắp Việt Nam.

Nhập tàu cũ có thực sự cần thiết?

(ĐTTCO)-Việc xin nhập 37 toa xe đã chạy 40 năm được Nhật Bản tặng về khai thác sẽ sẽ tiết giảm được nguồn kinh phí rất lớn so với đóng các toa xe mới, cùng với đó là chúng ta sẽ học được công nghệ toa xe tự hành của Nhật Bản...
Ảnh minh họa.

Những lưu ý khi xác định chi phí được khấu trừ

(ĐTTCO) - Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN) phát sinh các khoản chi phí liên quan đến việc tạo ra doanh thu. Còn với DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoặc các công ty con trong cùng tập đoàn ở Việt Nam, do đặc thù của mô hình quản lý kinh doanh, các công ty cũng thường phát sinh các khoản thanh toán cho dịch vụ cung cấp cho nhau. 
Quý IV-2021: TPHCM cần 57.000 lao động

Quý IV-2021: TPHCM cần 57.000 lao động

Ngày 4-10, ông Đỗ Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), cho biết, nhu cầu nhân lực quý 4-2021 của TPHCM cần khoảng 44.000-57.000 người lao động.
Nhiều doanh nghiệp đối diện nguy cơ thiếu nhân công trầm trọng. Trong ảnh: người lao động tại một doanh nghiệp ở Bình Dương - Ảnh: B.SƠN

Doanh nghiệp đau đầu săn đón lao động

(ĐTTCO)-Kế hoạch phục hồi sản xuất tốt tới đâu nhưng không có công nhân, doanh nghiệp cũng "bó tay". Nhiều doanh nghiệp đang đau đầu với bài toán kêu gọi công nhân trở lại sản xuất.