“Dội” thị trường ngoại, “lội” về nội không dễ

(ĐTTCO) - Lạm phát, xung đột Nga - Ukraine khiến người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới thắt chặt chi tiêu, điều này đang đẩy các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của Việt Nam vào một “mùa đông lạnh giá” khi đơn hàng sụt giảm nghiêm trọng. 

Củng cố nội lực cho mục tiêu bền vững

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-12-2022, một lần nữa Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation được vinh danh “Top 10 lĩnh vực thương mại dịch vụ trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022”. 

Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

(ĐTTCO)- Ảnh hưởng từ biến động chung của kinh tế thế giới, các khách hàng chính của doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề dẫn đến việc không có đơn hàng sản xuất, doanh nghiệp trong nước đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng mới để duy trì việc làm cho người lao động.
Người tiêu dùng TP HCM từ nay đến cuối năm có nhiều lựa chọn mua hàng với mức khuyến mãi sâu

70 ngày mua sắm thả ga ở TP HCM

(ĐTTCO)-Người dân TP HCM và du khách sẽ có khoảng 70 ngày mua sắm "thả ga" với mức khuyến mãi có thể lên đến 100%, kéo dài từ ngày 15-11-2022 đến 25-1-2023.
Xe điện - giải pháp mới cho kinh doanh dịch vụ vận tải

Xe điện - giải pháp mới cho kinh doanh dịch vụ vận tải

(ĐTTCO)-“Với việc ký kết hợp tác với VinFast để sử dụng xe máy điện làm phương tiện giao hàng, Ahamove đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận tải chuyển đổi sang loại phương tiện thân thiện với môi trường, nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh và chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững”, ông Trần Lê Hoài Bảo - Giám đốc Sản phẩm AhaFast chia sẻ về những lợi ích khi sử dụng xe máy điện giao hàng.
Do không tiêu thụ được sản phẩm, Nhà máy chế biến gỗ của Công ty Tân Thành Phú ở Quảng Ngãi phải ngừng hoạt động.

Ngành gỗ kêu cứu vì những bất hợp lý trong thực thi hoàn thuế VAT

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ của Việt Nam vào các thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU và Vương quốc Anh đang suy giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiệm trọng. Trong khi đó, ách tắc trong khâu hoàn thuế VAT làm cho các doanh nghiệp đã khó khăn lại càng khốn đốn hơn…
Thị trường cotton kỳ vọng tạo đáy

Thị trường cotton kỳ vọng tạo đáy

(ĐTTCO) - Kể từ khi giá các loại hàng hóa nguyên liệu lần lượt tạo đỉnh và đi xuống trong năm nay với nỗi lo sợ suy thoái kinh tế, có thể nói giá cotton (bông vải) là mặt hàng dẫn đầu xu hướng giảm giá trong giai đoạn vừa qua, mức giảm giá lên tới 55%, cao hơn cả mức giảm 54,7% của giá quặng sắt (vốn dẫn đầu mức giảm giá của thị trường kim loại). 
Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

(ĐTTCO)-Những tháng cuối năm 2022, thị trường lao động nhộn nhịp do các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Nam đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực để bảo đảm kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đây là cơ hội rất tốt cho người lao động tìm kiếm được việc làm ưng ý, có thu nhập ổn định.
Người dân Cần Giờ cũng chủ động di dời nhà yến ra khỏi khu dân cư nhưng chưa có vùng quy hoạch nuôi yến, trong khi xin phép xây dựng mới rất khó khăn

Người nuôi yến TP.HCM gặp khó vì những quy định bất cập

(ĐTTCO)- Nghề nuôi yến sào mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp và bà con ở huyện Cần Giờ, TP.HCM. Tuy nhiên, nghề nuôi yến ở đây phát triển chưa xứng với tiềm năng, bởi những bất cập, khó khăn và sự chồng chéo của các quy định pháp luật.
Nhiều doanh nghiệp chế biến sản phẩm gỗ đang cắt giảm lao động.

Đơn hàng giảm, doanh nghiệp TP.HCM co hẹp sản xuất

(ĐTTCO)- Đã có rất nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM thu hẹp sản xuất, tiết giảm chi phí, nhân công do đơn hàng đang bị thu hẹp, cắt giảm. Theo nhiều doanh nghiệp, khó khăn này có thể kéo dài sang năm 2023.
Khác biệt để cạnh tranh, nhưng liệu có quá “nổ”?

Khác biệt để cạnh tranh, nhưng liệu có quá “nổ”?

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây trên các mặt báo, các trang mạng xã hội tràn lan thông tin về heo ăn chuối của Hoàng Anh Gia Lai và heo ăn chay của BAF. Thu hút được nhiều sự chú ý có lẽ cũng là bước đầu thành công của 2 doanh nghiệp này. Thế nhưng dưới góc nhìn của người tiêu dùng, tôi tự hỏi 2 sản phẩm này có thực sự khác biệt hay đã quá “nổ”. 
Các doanh nghiệp ngành gỗ đang đối mặt với nhiều rủi ro từ thị trường xuất khẩu.

Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)- Cùng với việc kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam ngày càng có khả năng trở thành đối tượng bị điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã, đang triển khai tập huấn cho doanh nghiệp các kỹ năng đàm phán trong thương mại quốc tế và hướng dẫn xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam là một trong những DNNN lỗ lũy kế hàng ngàn tỷ đồng, không bảo toàn được vốn sở hữu.

Sức khỏe DNNN: Nhiều “ông lớn” rơi vào “tầm ngắm“

(ĐTTCO) - Giữa tháng 10-2022, Chính phủ đã gửi Quốc hội báo cáo về đầu tư, quản lý, sử dụng vốn Nhà nước (NN) tại các doanh nghiệp (DN) năm 2021. Báo cáo này tổng hợp tình hình “sức khỏe” của 826 DN, trong đó 673 DNNN (476 đơn vị NN giữ 100% vốn và 197 có vốn NN trên 50%) và 153 DN cổ phần có vốn góp NN.