Vietjet khôi phục toàn bộ 48 đường bay nội địa

(ĐTTCO)-Vietjet sẽ khôi phục khai thác toàn bộ các đường bay kết nối TPHCM với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu di chuyển an toàn, nhanh chóng của người dân. Trong đó, các đường bay kết nối giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ ngày. Dự kiến đến ngày 30-11, mạng bay của Vietjet sẽ mở lại với 48 đường bay, phục vụ hành khách bay khắp Việt Nam.

Nhập tàu cũ có thực sự cần thiết?

(ĐTTCO)-Việc xin nhập 37 toa xe đã chạy 40 năm được Nhật Bản tặng về khai thác sẽ sẽ tiết giảm được nguồn kinh phí rất lớn so với đóng các toa xe mới, cùng với đó là chúng ta sẽ học được công nghệ toa xe tự hành của Nhật Bản...
Nhiều doanh nghiệp ở Hậu Giang mong muốn tỉnh liên thông với địa phương giáp ranh để tổ chức đưa đón công nhân trở lại làm việc.

Hậu Giang: DN kiến nghị cho phép tổ chức đưa đón chuyên gia, người lao động ở vùng giáp ranh

(ĐTTCO) - Ngày 7-10, ông Phạm Tiến Hoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện tại cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang gặp khó khăn rất lớn về nhân lực, nguồn lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, có nhiều người lao động cư trú tại các địa phương giáp ranh với Hậu Giang. 
Nhiều tỉnh thành chuẩn bị mở cửa ngành du lịch

Du lịch ngóng tiêu chí 'thẻ xanh'

(ĐTTCO)-Sẵn sàng kế hoạch mở cửa du lịch nhưng nhiều địa phương vẫn chưa thể triển khai do còn chờ thống nhất quy trình đi lại, công bố các tiêu chí nhận diện “thẻ xanh” theo chuẩn của Bộ Y tế.
Vietjet mở lại 7 đường bay từ 10-10

Vietjet mở lại 7 đường bay từ 10-10

(ĐTTCO) – Từ ngày 10-10, Vietjet dự kiến sẽ khai thác các đường bay kết nối TPHCM với Quy Nhơn (Bình Định), Thanh Hóa, Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) với tần suất từ 1 chuyến khứ hồi/ ngày. Các đường bay Thanh Hóa - Nha Trang và Thanh Hóa - Phú Quốc sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ tuần. 
Điểm yếu hệ thống thông tin thị trường lao động Việt Nam

Điểm yếu hệ thống thông tin thị trường lao động Việt Nam

(ĐTTCO)-Hệ thống thông tin thị trường lao động ở Việt Nam chưa được kết nối đồng bộ, cơ sở dữ liệu có độ trễ lớn, việc phân tích dữ liệu cung cầu lao động khó khăn, nhất là ở khu vực phi chính thức, công tác dự báo hạn chế...
Một doanh nghiệp tại TP.HCM đang áp dụng vừa "3 tại chỗ", vừa "4 xanh" để đảm bảo duy trì dây chuyền sản xuất - Ảnh: N.H.

Doanh nghiệp rón rén 'bung lụa'

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP.HCM đã tái hoạt động nhanh, chuẩn bị "bung lụa" mở rộng thêm. Do vẫn đối mặt nỗi lo tái dịch nên nhiều nơi vẫn thận trọng, với nhiều đề xuất để yên tâm hoạt động lại.
Lao động là vấn đề đáng quan ngại nhất khi doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường.

Những trăn trở của doanh nghiệp khi mở cửa

(ĐTTCO) - Mở cửa trở lại nền kinh tế là điều DN nào cũng mong mỏi. Mỗi DN cũng đang chuẩn bị những kế hoạch thích hợp cho giai đoạn bình thường mới. Thế nhưng vẫn còn nhiều trăn trở vì có những điều tự thân DN không thể giải quyết được.