“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

(ĐTTCO)-Ngày 5-12, Cục Hải quan TPHCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng quá cảnh. Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh bức xúc của các doanh nghiệp vận tải liên quan đến hải quan TPHCM kiểm tra hàng hóa kéo dài, phát sinh chi phí.

Củng cố nội lực cho mục tiêu bền vững

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-12-2022, một lần nữa Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation được vinh danh “Top 10 lĩnh vực thương mại dịch vụ trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022”. 

Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

(ĐTTCO)- Ảnh hưởng từ biến động chung của kinh tế thế giới, các khách hàng chính của doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề dẫn đến việc không có đơn hàng sản xuất, doanh nghiệp trong nước đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng mới để duy trì việc làm cho người lao động.

Cần điểm tựa cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Để giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ nhiều chính sách, cách làm hay ra đời.
Chương trình đi bộ đồng hành đầy ý nghĩa được tổ chức với chủ đề “Công đoàn Gò Vấp vì người lao động”.

CityLand Group tham gia đi bộ đồng hành cùng quận Gò vấp gây quỹ chăm lo an sinh xã hội

(ĐTTCO)-Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, kỷ niệm 72 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và hướng đến các hoạt động “Mừng Xuân Quý Mão - Mừng Đảng quang vinh”; sáng ngày 12-11, Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp phối hợp cùng Trung tâm Thể dục Thể thao và Trung tâm Văn hóa Quận tổ chức chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Công đoàn Gò Vấp vì người lao động”.
VinFast trở lại Los Angeles Auto Show với 4 mẫu xe điện

VinFast trở lại Los Angeles Auto Show với 4 mẫu xe điện

(ĐTTCO) - VinFast vừa công bố tham gia triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022) từ ngày 17-28/11/2022 với 4 mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 tương ứng phân khúc B-C-D-E. Tại sự kiện, lần đầu tiên khách hàng tại California sẽ được trải nghiệm di chuyển thực tế (ride along) trên mẫu xe VF 8, thử các công nghệ thông minh tích hợp và chiêm ngưỡng thiết kế chi tiết của 2 mẫu xe VF 6 và VF 7.
VPBank vay hợp vốn 500 triệu USD từ các định chế tài chính.

VPBank huy động khoản vay 500 triệu USD từ 5 định chế tài chính quốc tế

(ĐTTCO)-Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín của ngân hàng trên trường thế giới, đồng thời có thêm nguồn lực để thuận lợi hỗ trợ tài chính cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cùng nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp đã rất tích cực đưa ra những chế độ, quyền lợi cơ bản để thu hút người lao động (Ảnh minh họa)

Doanh nghiệp đưa ra nhiều “chiêu” để hấp dẫn người lao động

(ĐTTCO)-Cuối năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh sản xuất, hoàn thiện các chỉ tiêu đặt ra trong năm. Người lao động tìm việc, doanh nghiệp tìm lao động, để không bị rơi vào vòng luẩn quẩn này, nhiều doanh nghiệp đã có nhiều biện pháp để hấp dẫn, giữ chân người lao động.
Người đi làm ngày càng stress, doanh nghiệp nên làm gì

Người đi làm ngày càng stress, doanh nghiệp nên làm gì

(ĐTTCO) - Khảo sát của Anphabe ghi nhận, có tới 42% người đi làm đang trong trạng thái mệt mỏi, chán nản với tần suất stress từ thường xuyên đến rất thường xuyên. Trong đó, nhóm quản lý cấp trung, nhóm nhân viên có thâm niên từ 2-5 năm đang thấy áp lực nhất. Ngành sản xuất/vật liệu xây dựng và ngân hàng là 2 ngành có lượng nhân viên stress đông nhất. 
Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Vingroup nhận chứng nhận Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Vingroup top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

(ĐTTCO)- Vingroup vừa được vinh danh là 1 trong 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đồng thời thuộc Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất của khối doanh nghiệp Việt năm 2022. Trong đó, 4 lĩnh vực trọng điểm của tập đoàn là: Ô tô, Bất động sản, Nghỉ dưỡng và  Giáo dục đều tiếp tục đứng đầu danh sách “Nơi làm việc tốt nhất” trong nhiều năm. 
GS.TS.BS Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tế bào Gốc và Công nghệ Gen Vinmec tặng quà lưu niệm cho các diễn giả tham gia Hội nghị.

Vinmec tiên phong trong lĩnh vực y học tái tạo

(ĐTTCO) - Ngày 27 và 28-10, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (VRISG) đã chủ trì tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Liệu pháp Tế bào và Gen lần thứ 5 - VCGT 2022, với chủ đề “Trị liệu Tế bào: Kỷ nguyên mới của y học”.